Máy chạy bộ quận 8

Blog review các sản phẩm máy chạy bộ tại quận 8

viễn thị có nguy hiểm không
Sức khỏe

Viễn thị có nguy hiểm không và những điều bạn nên biết

Viễn thị có nguy hiểm không là quan tâm của nhiều người. Để giải đáp thắc mắc này bạn có thể tìm hiểu những thông tin về bệnh viễn thị qua bài viết dưới đây.

Viễn thị là một bệnh phổ biến ở người cao tuổi. Mắc viễn thị khiến người bệnh khó khăn trong việc nhìn gần. Để tình trạng bệnh kéo dài có thể gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.

viễn thị có nguy hiểm không
Viễn thị có gây nguy hiểm cho chúng ta hay không?

1. Viễn thị là gì?

Những người bị viễn thị nhìn mọi vật ở khoảng cách xa dễ dàng hơn so với những người ở gần. Nếu bạn bị viễn thị nhiều, các vật thể ở gần có thể bị mờ đến mức bạn không thể thực hiện các tác vụ như đọc hoặc may. Mắt viễn thị nhìn mọi vật khác với mắt không viễn thị.

Viễn thị xảy ra khi ánh sáng đi vào mắt được hội tụ phía sau võng mạc thay vì chiếu trực tiếp vào mắt . Nguyên nhân là do mắt quá ngắn, giác mạc không đủ cong hoặc thủy tinh thể nằm xa mắt hơn bình thường. Trong một số trường hợp hiếm hoi, một số bệnh như bệnh võng mạc và khối u mắt có thể gây ra nó.

2. Dấu hiệu của viễn thị

2.1. Suy giảm thị lực

Thường gây giảm thị lực và mệt mỏi thị giác ở các mức độ khác nhau . Vì mắt viễn thị phải sử dụng hiệu ứng điều chỉnh dù nhìn xa hay nhìn gần, ngoại trừ những người có tật viễn thị nhỏ và còn nhỏ, họ dễ bị mỏi thị giác khi đọc, viết hoặc các công việc nhìn gần khác, tức là sử dụng mắt bị cận thị lâu hơn một chút., sau đó nhìn mờ, nhãn cầu nặng, áp lực, đau nhức, đau sâu trong nhãn cầu, hoặc đau đầu ở các mức độ khác nhau.

Mắt dễ bị kết mạc và chảy nước mắt. Nhức đầu chủ yếu ở trán hoặc quỹ đạo trên, đôi khi gây ra cảm giác khó chịu như vảy nến, đau nửa đầu hoặc thậm chí buồn nôn và nôn. Các triệu chứng này đều do sử dụng đương quy gây ra nên được gọi là bệnh suy nhược cơ thể thích ứng.

viễn thị có nguy hiểm không
Những dấu hiệu của viễn thị

2.2. Rối loạn điều phối và liên kết lắp ráp

Khi bệnh nhân viễn thị nhìn mục tiêu ở xa thì hai mắt phải song song, tức là không cần ghép mà phải điều chỉnh; khi hai mắt nhìn mục tiêu ở gần thì cách điều chỉnh được sử dụng thường xuyên. lớn hơn tập hợp, dẫn đến mất cân đối trong mối quan hệ liên kết giữa điều chỉnh và tập hợp, nếu trở thành dị hướng thì những trường hợp nặng sẽ có dị hướng. Ngoài việc lão thị dễ gây ra dị tật dị ứng, đôi khi nó còn gây ra các triệu chứng toàn thân, đặc biệt là những thay đổi ở hệ thần kinh.

2.3. Thay đổi về mắt

Viễn thị cao hơn có thể nhìn thấy những thay đổi ở phía trước của mắt và quỹ đạo. Nhãn cầu thông thường tương đối nhỏ, hơi trũng xuống, tiền phòng nông và đồng tử nhỏ. Do điều chỉnh độ căng thường xuyên, xung huyết kết mạc có thể đi kèm với viêm kết mạc mãn tính, viêm bờ mi và viêm bờ mi. Viễn thị có góc alpha lớn và trục thị giác thường ở phía mũi của trục quang học, vì vậy biểu hiện là giả ngoại tiết.

Viễn thị trung bình và cao thường có mức độ thay đổi quỹ đạo khác nhau, phổ biến hơn là viêm dây thần kinh thị giác giả, một số trường hợp nặng có thể bị phù nề giả thị giác.

3. Hậu quả của viễn thị có nguy hiểm không?

viễn thị có nguy hiểm không
Hậu quả của viễn thị như thế nào?

3.1. Đau nhức nhãn cầu

Viễn thị cao có thể gây đau nhức nhãn cầu và mệt mỏi: Ngoài việc ảnh hưởng đến tầm nhìn xa, viễn thị cao còn gây ra sự co bóp quá mức trong thời gian dài của cơ trực tràng trung gian do các cơ điều tiết có vấn đề, dẫn đến các triệu chứng mỏi cơ, sưng mắt, đau qu và kèm theo chóng mặt. Trẻ sẽ kém tập trung trong giờ học, trí nhớ kém, ghét đọc và viết dẫn đến kết quả học tập giảm sút.

3.2. Viễn thị cao có thể gây ra lác

Viễn thị cao sẽ làm tăng khả năng hưng phấn của cơ trực tràng trung gian sau khi chỗ ở của nó được củng cố. Nếu mức độ viễn thị ở một mắt nặng thì phải điều chỉnh tăng để mắt có thể nhìn rõ cảnh vật và tăng khả năng hưng phấn của cơ trực tràng giữa so với mắt bình thường. Do đó, một số mắt bị viễn thị. có thể hình thành esotropia. Do đó, lác hầu hết xảy ra ở những trẻ có độ cận thị cao hơn. Đa số bệnh nhân bị viễn, lác khi làm việc, học tập bằng mắt lé (mắt có độ viễn viễn thị thấp), gạt mắt lác sang một bên không sử dụng, lâu ngày sẽ khiến mắt lé trở thành mắt nhược thị.

4. Điều trị viễn thị như thế nào?

4.1. Đeo kính

Kính áp tròng điều trị viễn thị: Kính áp tròng hình cầu có thể điều chỉnh chứng viễn thị. Hãy chắc chắn xem xét tất cả các lựa chọn, chẳng hạn như tần suất bạn muốn thay đổi ống kính của mình hoặc thời gian bạn muốn đeo chúng trong ngày. 

Kính thuốc: Kính là một lựa chọn khác để điều chỉnh tật viễn thị. Sự lựa chọn giữa kính cận và kính áp tròng là một sự lựa chọn về lối sống. Cả hai lựa chọn có thể được xem xét cùng một lúc.

4.2. Phẫu thuật laser mắt

Phẫu thuật laser cũng là một trong những lựa chọn để điều trị chứng phì đại. Các bác sĩ nhãn khoa sử dụng tia laser để thay đổi một phần hình dạng của giác mạc. Khi xem xét lựa chọn này, chi phí cũng cần được xem xét. Không phải tất cả các chương trình bảo hiểm đều chi trả cho phẫu thuật laser. Liên hệ với đại lý bảo hiểm của bạn để tìm hiểu về phạm vi bảo hiểm của chính sách.

Trên đây là những thông tin giải đáp viễn thị có nguy hiểm không? Có thể thấy viễn thị là một căn bệnh nếu không được điều trị đúng cách có thể gây những tổn hại về sức khỏe và có thể dẫn đến tật lác mắt.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *