Máy chạy bộ quận 8

Blog review các sản phẩm máy chạy bộ tại quận 8

Sức khỏe

Viễn thị có chữa được không? Lưu ý khi điều trị là gì?

Viễn thị có chữa được không? Viễn thị là trạng thái khúc xạ trong đó các chùm ánh sáng song song bị khúc xạ bởi nhãn cầu. Thông thường, đeo kính là một cách để chữa viễn thị. Tuy nhiên còn có thể áp dụng phẫu thuật để trị bệnh này.

Viễn thị là một bệnh về mắt do tật khúc xạ gây ra. Phương pháp điều trị viễn thị phổ biến là điều chỉnh bằng kính. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu các phương pháp điều trị bệnh viễn thị.

Viễn thị có chữa được không?

Viễn thị có chữa được không? Câu trả lời là có. Sau đây là những cách được dùng để chữa cho người viễn thị. Hãy cùng tham khảo nhé!

Chỉnh thấu kính:

Đối với bệnh nhân viễn thị tốt nhất nên đeo kính.

Tất cả các bệnh nhân viễn thị mức độ thấp, nếu không có triệu chứng gì bất thường thì không cần đeo kính. Vì nhãn cầu vẫn đang phát triển và có thể trở lại bình thường nếu chăm sóc tốt. Nếu viễn thị còn kèm theo lác, cần phải đeo kính. Đối với bệnh nhân viễn thị một mắt hoặc viễn thị cả hai, tốt nhất nên đeo kính áp tròng để tránh độ phóng đại của kính viễn thị cao.

Dùng thuốc:

Đối với chứng rối loạn trương lực cơ do co thắt cơ điều hòa, nhỏ giọt dịch đồng tử để loại bỏ tình trạng căng cơ điều hòa.

Điều trị ngoại khoa:

Sử dụng tia laser được sử dụng chủ yếu trong y học để điều trị các tật khúc xạ, tia laser lạnh. Nó có thể cắt bỏ chính xác phần giác mạc của con người mà không làm tổn thương các mô xung quanh cũng như các mô và cơ quan khác. Đây là phương pháp điều trị tật khúc xạ tương đối phổ biến. Nó an toàn, nhanh chóng, hiệu quả và ổn định trong ứng dụng lâm sàng.

Lưu ý khi điều trị chứng viễn thị

Lưu ý khi điều trị chứng viễn thị.

Viễn thị không được điều chỉnh dễ dẫn đến lác. Nếu bệnh dị ứng tương ứng được phát hiện sớm và điều trị sớm, nó có thể được chữa khỏi bằng cách đeo kính thích hợp. Nhược thị do viễn thị cũng cần kịp thời đeo kính phù hợp để cải thiện thị lực.

Tật viễn thị có chữa được không cần phụ thuộc theo độ tuổi. Chẳng hạn thanh thiếu niên có độ viễn thị thấp, thị lực bình thường, không mỏi thị giác , … thì không cần đeo kính. Nếu giảm thị lực, mỏi thị lực thì nên đeo kính điều chỉnh. Đối với người lớn mắc chứng viễn thị thì phẫu thuật laser là cách tốt nhất.

Mắt bị viễn thị có chữa được không? Điều trị kịp thời và sớm chứng viễn thị là chìa khóa: có thể thúc đẩy sự phát triển thị giác hai mắt. Ngăn ngừa chứng lác và cũng có thể ngăn ngừa chứng nhược thị.

Chỉnh sửa viễn thị không thể đeo kính trong thời gian dài: trường hợp này sẽ  cản trở sự mở rộng nhãn cầu. Người bệnh cần lưu ý thời gian đeo kính.

Trẻ em bị viễn thị có chữa được không?

Trẻ bị viễn thị có nhãn cầu nhỏ, đặc biệt là đường kính trước và sau ngắn. Vì trẻ cần điều chỉnh nhiều hơn để nhìn xa, nhìn gần. Đặc biệt nếu thời gian đọc và viết dài ở cự ly gần thì hiệu quả điều chỉnh sẽ mạnh hơn. Trẻ bị viễn thị có biểu hiện mắt lệch vào trong mà dân gian thường gọi là mắt lé.

Trẻ bị viễn thị có chữa được không? Đối với trẻ dưới 7 tuổi, viễn thị nhẹ là hiện tượng sinh lý và nhìn chung không cần điều trị bằng kính. Nhưng nếu độ quá cao, thị lực giảm hoặc kèm theo lác thì nên điều chỉnh bằng kính. Học sinh 7-16 tuổi, học sinh học lực thấp cũng có thể xem xét đeo kính. Đặc biệt khi có hiện tượng mỏi thị lực, giảm thị lực hoặc lác thì phải đeo kính.

2 phương pháp điều trị viễn thị hiện nay là gì?

1. Hiệu chỉnh bằng kính thuốc

Hiệu chỉnh bằng kính thuốc.

Trẻ em và thanh thiếu niên nên chữa viễn thị bằng cách nào? Cần nội soi võng mạc sau khi liệt cơ mi (thường dùng atropin), viễn thị mức độ thấp. Nếu không có triệu chứng, không nên đeo kính. Nếu bạn có các triệu chứng, đặc biệt là với bệnh lác, bạn phải đeo kính thuốc.

Đối với người lớn viễn thị có chữa được không? Khi mắc chứng viễn thị từ trung bình đến cao, nhìn chung khó thích nghi kính đeo lần đầu tiên. Để tránh độ phóng đại của thấu kính viễn thị, cách tốt nhất là đeo kính áp tròng dành cho mắt viễn thị hoặc viễn thị một mắt.

2. Điều trị phẫu thuật viễn thị có chữa được không?

Điều trị phẫu thuật viễn thị.

Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật trong những năm gần đây, các dụng cụ phẫu thuật khúc xạ không ngừng được cập nhật. Kỹ thuật phẫu thuật ngày càng hoàn thiện hơn. Đối với những bệnh nhân đáp ứng được chỉ định và yêu cầu phẫu thuật đều có thể cân nhắc. Các quy trình phẫu thuật cụ thể bao gồm: cắt bỏ lớp sừng bề mặt, cắt lớp sừng khúc xạ bằng laser, cắt lớp sừng tại chỗ bằng laser excimer, v.v.

Trong số đó, phạm vi điều chỉnh chứng viễn thị PRK bị hạn chế, và hiện tượng mù giác mạc và thoái triển khúc xạ có thể phức tạp sau phẫu thuật. LASIK có thể điều chỉnh tật viễn thị với phạm vi rộng. Khả năng tiên lượng phẫu thuật tốt và thị lực sau phẫu thuật phục hồi nhanh chóng mà không bị mù.

Như vậy viễn thị có chữa được không đã được làm rõ. Bệnh nhân viễn thị trung bình trở lên nên đeo kính điều chỉnh để cải thiện thị lực. Giúp loại bỏ mệt mỏi thị giác và ngăn ngừa sự xuất hiện của viễn thị.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *