Máy chạy bộ quận 8

Blog review các sản phẩm máy chạy bộ tại quận 8

viễn thị có cần đeo kính không
Sức khỏe

Viễn thị có cần đeo kính không và những điều bạn nên biết

Viễn thị có cần đeo kính không? Nhiều người cho rằng việc đeo kính thường không cần thiết. Đeo kính có thể làm mắt bị viễn thị nặng hơn nên tránh đeo kính. Vậy thì sự thật là gì? Và những người bị viễn thị có thật sự cần đeo kính hay không?

Trong cuộc sống, nhiều người hỏi rằng Tôi có phải đeo kính chữa viễn thị không? Làm thế nào để ngăn ngừa viễn thị? Để biết được câu trả lời cho vấn đề này thì bạn cần theo dõi bài viết sau. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được câu trả lời! 

viễn thị có cần đeo kính không
Viễn thị có nên đeo kính không?

Tìm hiểu về viễn thị

Chúng ta biết rằng khi ánh sáng bên ngoài hội tụ vào võng mạc qua mô khúc xạ của mắt, chúng ta có thể nhìn rõ mọi vật. Đối với người cận thị, ánh sáng hội tụ trước võng mạc, còn đối với người viễn thị, ánh sáng hội tụ sau võng mạc. Mức độ viễn thị càng cao thì ánh sáng hội tụ càng gần và về lý thuyết thì độ rõ của nó càng ít.

Khi tuổi càng cao, khả năng phục hồi sẽ giảm dần, do đó, nhiều người khi còn trẻ có thị lực tốt, nhưng sau 40 tuổi, họ sẽ đột nhiên cảm thấy mất thị lực. Điều này là do khả năng phục hồi của họ bị suy giảm và không còn bù đắp được nữa. Chính điều này là nguyên nhân viễn thị.

Vậy thì nếu trẻ nhỏ hoặc người lớn bị viễn thị có cần đeo kính không? Mời bạn cùng theo dõi thông tin sau đây.

Trẻ em bị viễn thị có cần đeo kính không?

viễn thị có cần đeo kính không
Trẻ em bị viễn thị có nên đeo kính không?

Hơn 90% trẻ em mẫu giáo có vấn đề về chứng tăng động kinh. Hầu hết đây là những chứng tăng phát triển sinh lý. Do nhãn cầu của trẻ sơ sinh chưa phát triển hoàn thiện và trục mắt ngắn nên hầu hết trẻ đều bị viễn thị. Tuy nhiên theo tuổi tác, mức độ viễn thị có thể giảm dần và dần dần trở thành bình thường. 

Thị lực hoàn thiện vào khoảng 6 tuổi và không cần chỉnh sửa. Nhưng cũng có 20% -25% viễn thị bệnh lý, một số trẻ do di truyền, phát triển và ảnh hưởng từ môi trường bên ngoài. Nên mắt bị chậm hoặc ngừng phát triển, hình thành tật viễn thị.

Vậy trẻ viễn thị có cần đeo kính không? Trẻ bị viễn thị từ trung bình đến cao thường kèm theo nhược thị khúc xạ, khi phát hiện phải đeo kính càng sớm càng tốt. Đồng thời kết hợp điều trị tích cực cho nhược thị. Theo tuổi tác, nếu viễn thị nhẹ không có triệu chứng thì không cần đeo kính. Nếu có hiện tượng mỏi thị giác hoặc viễn thị thì nên đeo kính ngay cả khi mức độ viễn thị thấp.

Nếu không đeo kính để điều chỉnh kịp thời cũng sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của thị lực hai mắt và gây ra nhược thị. Nếu không được phát hiện kịp thời sẽ bỏ lỡ cơ hội chữa trị.

Người già bị viễn thị có cần đeo kính không?

Bị viễn thị có nên đeo kính? Đối với tật viễn thị, bạn cũng nên đeo kính viễn thị kịp thời. Nếu trên 40 tuổi mà đã phát triển thành lão thị, nếu bạn nhất quyết không đeo kính viễn thị thì chắc chắn sẽ làm nặng thêm. Gây ra tình trạng khó đọc, gây chóng mặt, sưng phù và nhiều triệu chứng khác. Viễn thị sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt và làm việc.

Ở tuổi 40, độ viễn thị là 100 độ. Đến 50 tuổi, dù bạn có đeo kính hay không thì độ viễn thị sẽ tăng lên 200 độ . Hơn nữa, người viễn thị cũng phải trang bị kính đọc sách, một số người già bị viễn thị, cận thị, loạn thị, cần đo thị lực để mua cặp kính phù hợp. Để tránh gây ra hiện tượng nhìn đôi và sưng mắt, giảm thị lực, v.v.

Như vậy, viễn thị có cần đeo kính không thì câu trả lời là có. Kính thực sự cần thiết đặc biệt là đối với người già.

Ăn gì để cải thiện tình trạng viễn thị

viễn thị có cần đeo kính không
Ăn gì để có thể cải thiện được tình trạng viễn thị?

Bên cạnh việc tìm hiểu có cần đeo kính khi bị viễn thị thì bạn cũng nên có cách phòng viễn thị. Chế độ ăn uống dinh dưỡng chính là cách để bạn cải thiện sức khỏe mắt và ngừa viễn thị.

Thực phẩm giàu vitamin A

Chức năng thị giác của mắt liên quan trực tiếp đến lượng rhodopsin trên võng mạc, vitamin A có thể tổng hợp rhodopsin và tăng cường thị lực. Do đó, trong giai đoạn điều trị và phòng ngừa viễn thị cần ăn một số thực phẩm chứa nhiều vitamin A. Chẳng hạn như dầu gan cá và bí ngô, trứng, mơ, ớt xanh, kem, v.v.

Thực phẩm chay nhiều cà rốt

Caroten là một thể mạnh của vitamin A, trong cơ thể người có thể chuyển hóa thành vitamin A. Vì vậy, ăn thức ăn có hàm lượng caroten cao cũng có thể giúp phục hồi và làm chậm viễn thị. Ví dụ: cà rốt, bông cải xanh, khoai lang, rau bina, xoài, dưa đỏ, v.v.

Thực phẩm giàu vitamin C

Sự hình thành viễn thị thực chất là thủy tinh thể bị tổn thương và biến dạng, Vitamin C có tác dụng chống oxy hóa mạnh, giúp loại bỏ các gốc tự do trong mắt và có tác dụng bảo vệ thủy tinh thể. Thực phẩm giàu vitamin C phổ biến là: cà chua, cam, cam, kiwi, lê gai, v.v.

Thức ăn giàu protein

Hàm lượng protein trong tế bào của con người rất cao, và đôi mắt cũng vậy, trong quá trình phục hồi thị lực cần bổ sung một lượng lớn protein. Bạn nên ăn: thịt cừu, thịt bò, thịt thỏ, cá, trứng, trứng cút, sữa và các thực phẩm giàu protein khác.

Viễn thị có cần đeo kính không thì còn phụ thuộc vào tình trạng của mắt. Mắt viễn thị nhẹ có thể không cần đeo kính, miễn là không ảnh hưởng đến sinh hoạt. Nhưng nếu bị viễn thị nặng thì phải đeo kính hoặc can thiệp phẫu thuật.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *