Máy chạy bộ quận 8

Blog review các sản phẩm máy chạy bộ tại quận 8

viễn thị bao nhiêu độ là nặng
Sức khỏe

Viễn thị bao nhiêu độ là nặng và khi nào nên mổ?

Viễn thị bao nhiêu độ là nặng và khi nào nên mổ? Nếu bạn đang thắc mắc rằng viễn thị khi nào là nặng và cần sự can thiệp của việc phẫu thuật? Đây là một căn bệnh mà có thể gặp ở trẻ em hay người lớn. Bài viết bên dưới đây sẽ giúp bạn nhé!

Hiện nay, các các nhà nghiên cứu thống kê cho thấy, tỷ lệ mắc các bệnh khúc xạ đang ngày càng tăng nhanh ở Việt Nam. Trong đó, các tật khúc xạ viễn thị chính là một vấn đề thị giác phổ biến. Viện thị hiện nay không chỉ xuất hiện ở người lớn nữa mà còn có cả ở trẻ nhỏ. Vậy thì viễn thị bao nhiêu độ là nặng? và khi nào nên mổ mắt viễn thị? Đây chắc hẳn là câu hỏi mà nhiều người đang đắn đo suy nghĩ và thắc mắc đúng không nào? Đừng lo bài viết bên dưới đây sẽ giúp bạn?

viễn thị bao nhiêu độ là nặng
Viễn thị là gì và khi nào bạn nên mổ

Như thế nào là viễn thị?

Cận thị (hyperopia, hyperopia, hyperopia) là một dạng tật khúc xạ, người bệnh có thể nhìn rõ những vật ở xa nhưng khó tập trung vào những vật ở gần. Cận thị là một dạng tật khúc xạ, khi mắt nghỉ, ánh sáng tới song song khi đi vào mắt sẽ hội tụ sau võng mạc. Để nhìn rõ hơn, mắt bệnh nhân phải được điều chỉnh để đưa hình ảnh từ phía sau vào đúng võng mạc.

Trong một số tình huống viễn thị nghiêm trọng, người đó chỉ có thể nhìn thấy những thứ ở xa. Hyperopia có thể lây lan trong gia đình. Các triệu chứng của bệnh này rất giống với bệnh viễn thị ở người già.

Viễn thị có chữa khỏi được hay không?

viễn thị bao nhiêu độ là nặng
Viễn thị có thể chữa khỏi được hay không?

Bạn có thể tạm thời điều trị chứng viễn thị bằng cách đeo kính hoặc kính áp tròng, thay đổi tiêu điểm của ánh sáng khi nó đi vào mắt và giúp cải thiện thị lực của bệnh nhân. Việc đeo kính có thể giúp điều chỉnh tật viễn thị bằng cách làm giảm độ cong của giác mạc, tuy nhiên phương pháp này chỉ là tạm thời, vì bệnh nhân sẽ được phục hồi tình trạng ban đầu nếu được loại bỏ.

Để điều trị dứt điểm các tật khúc xạ phải sử dụng phương pháp phẫu thuật. Mặc dù hầu hết phẫu thuật khúc xạ được sử dụng để điều trị cận thị, nhưng loại phẫu thuật này cũng có thể được sử dụng để điều trị viễn thị.

Viễn thị bao nhiêu độ là nặng và khi nào nên mổ?

Hiện nay, phương pháp phẫu thuật laser excimer (phương pháp lasik) được coi là hiệu quả nhất. Tùy theo mức độ viễn thị mà bác sĩ sẽ sử dụng năng lượng laser để thay đổi công suất quang học của giác mạc. Những bệnh nhân viễn thị từ +1 đến + 10D có thể được chỉ định điều trị bằng phẫu thuật và đây được xem là bệnh đến giai đoạn nặng. Những người muốn phẫu thuật phải từ 18 tuổi trở lên và có tình trạng viễn thị ổn định.Cấm phẫu thuật mắt đối với bệnh nhân mắc các bệnh về mắt cấp tính hoặc mãn tính: bệnh nhân bị viêm kết mạc, viêm giác mạc, viêm màng bồ đào, tăng nhãn áp, á sừng hoặc các bệnh toàn thân. Ảnh hưởng đến phẫu thuật, phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú.

Các phương pháp điều trị viễn thị hiện nay

viễn thị bao nhiêu độ là nặng
Các phương pháp điều trị viễn thị hiện nay

Phương pháp điều trị phẫu thuật để điều chỉnh độ cong của giác mạc bằng cách định hình lại bao gồm:

Phẫu thuật LASIK (laser hỗ trợ tại chỗ keratomileusis)

Bác sĩ cắt một lưỡi mỏng lõm trên giác mạc của bệnh nhân, sau đó sử dụng tia laser excimer để loại bỏ các lớp giữa và trung tâm của giác mạc để điều chỉnh độ cong của giác mạc. Laser excimer khác với laser vì nó không tạo ra nhiệt. Sau khi hoàn thành, phần vạt mỏng của giác mạc được định vị lại;

Phẫu thuật cắt lớp sừng dưới biểu mô có hỗ trợ bằng laser (LASEK)

Thay vì tạo một vạt trong giác mạc, bác sĩ tạo một lớp phủ chỉ bao gồm một lớp vỏ bảo vệ mỏng của giác mạc, sau đó sử dụng tia laser excimer để định hình lại lớp ngoài của giác mạc. Và nghiêng đường cong, và sau đó đặt lại vạt biểu mô. Bệnh nhân có thể đeo kính áp tròng trong vài ngày sau phẫu thuật để bảo vệ mắt;

PRK (cắt sừng khúc xạ ánh sáng)

Tương tự như LASEK, ngoại trừ biểu mô được cắt bỏ bằng phẫu thuật, nó sẽ phát triển tự nhiên và phù hợp với hình dạng mới của giác mạc. Sau khi phẫu thuật viễn thị, bệnh nhân có thể phải đeo kính áp tròng băng bó trong vài ngày;

Tạo lớp sừng dẫn điện (CK)

Việc sử dụng năng lượng tần số vô tuyến để làm nóng vùng xung quanh giác mạc, tạo ra hiệu ứng tương tự như phim nhựa nhiệt dẻo. Mức độ thay đổi độ cong của giác mạc phụ thuộc vào số lượng và khoảng cách của các điểm và độ lành của giác mạc sau điều trị. Kết quả của phẫu thuật CK không phải là vĩnh viễn.

Trên đây là một số thông tin về viễn thị bao nhiêu độ là nặng và một số điều mà bạn nên biết để có thể có thêm những những kiến thức về sức khỏe dành cho mình và người thân. Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, nên chính vì thế hãy bảo vệ đôi mắt của bạn một cách tốt nhất có thể nhé! Bên cạnh đó bạn có thể bổ sung những thực phẩm tốt cho mắt và tránh ánh sáng xanh để có thể bảo vệ được đôi mắt của bạn.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *