Máy chạy bộ quận 8

Blog review các sản phẩm máy chạy bộ tại quận 8

Sức khỏe

Uống thuốc nhức đầu có chống say rượu? Cách phòng ngừa và điều trị chứng đau đầu do say rượu

Uống thuốc nhức đầu có chống say rượu? Cách phòng ngừa và điều trị chứng đau đầu do say rượu. Nếu bạn bị chứng nhức đầu, bạn có thể thấy rằng uống rượu có thể gây ra cơn đau

Uống thuốc nhức đầu có chống say rượu? Cách phòng ngừa và điều trị chứng đau đầu do say rượu. Nếu bạn bị chứng nhức đầu, bạn có thể thấy rằng uống rượu có thể gây ra cơn đau. Nhiều người gặp phải trường hợp này: Sau khi uống một lúc, họ cảm thấy nhức đầu từng cơn và các cảm giác khó chịu khác như khô miệng, buồn nôn, mệt mỏi, hồi hộp, run tay,… thậm chí sau một đêm nghỉ ngơi, họ vẫn cảm thấy đau đầu và nặng đầu sau khi thức dậy vào buổi sáng. Lúc này, một số người sẽ lựa chọn uống một số loại thuốc giảm đau để giảm các triệu chứng đau đầu. Vậy uống thuốc nhức đầu có chống say rượu không? 

=> Xem thêm website về chủ đề sức khỏe

Uống thuốc nhức đầu có chống say rượu

Chúng ta biết rằng đau đầu có thể gây ra nhiều rối loạn chức năng trong cơ thể con người, đồng thời làm nặng thêm tác hại do rượu gây ra, nhưng nếu cơn đau đầu được giảm bớt bằng thuốc thì những tổn thương này có được giảm bớt không? Tiếp theo, chúng tôi sẽ nhờ các chuyên gia cho biết – bạn có nên uống thuốc trị đau đầu sau khi uống rượu hay không, trước hết xin trân trọng nhắc bạn: Bạn phải cẩn trọng khi dùng thuốc giảm đau đầu sau khi uống rượu. Bởi vì uống thuốc giảm đau sau khi uống là rất có hại 

=> Xem thêm website về chủ đề sức khỏe

Có thể bạn quan tâm :

Tác hại của việc uống thuốc nhức đầu để chống say rượu

Các loại thuốc giảm đau thường được sử dụng hiện nay là aspirin, paracetamol, ibuprofen… Aspirin có thể làm trầm trọng thêm tình trạng 

  • Tổn thương niêm mạc dạ dày, uống aspirin ngay sau khi uống rượu sẽ làm tổn thương niêm mạc dạ dày cùng với rượu, thậm chí gây xuất huyết tiêu hóa . Sử dụng thuốc giảm đau trong thời gian dài có thể làm trầm trọng thêm tình trạng tổn thương chức năng gan và thận do rượu bia gây ra. 
  • Có một số loại thuốc giảm đau mạnh có thể làm trầm trọng thêm tình trạng suy nhược của hệ thần kinh trung ương, chẳng hạn như thuốc morphin, cần thận trọng khi sử dụng.

=> Xem thêm website về chủ đề sức khỏe

  • Để có thể ngủ ngay sau khi uống rượu, một số người dùng diazepam và các loại thuốc an thần gây ngủ khác, điều này rất nguy hiểm, có thể khiến hệ thần kinh trung ương bị ức chế bởi ma túy và rượu, gây buồn ngủ, xuất thần, hôn mê, suy hô hấp,… thậm chí có thể dẫn đến tử vong. 
  • Mặc dù một số loại thuốc chống rượu có thể ức chế phản ứng của cơ thể với rượu và làm giảm các triệu chứng say rượu như buồn nôn, khô miệng và chán ăn, nhưng chúng không hữu ích đối với tác dụng phụ là suy giảm trí nhớ trừu tượng do rượu, ức chế hệ thần kinh trung ương và mất nước mô não.

Cách phòng ngừa và điều trị chứng đau đầu do say rượu

Vì con người không tránh khỏi việc uống rượu bia trong nhiều trường hợp và không có cách chữa đau đầu do say rượu nào hiệu quả, chúng ta chỉ có thể chú ý hơn đến việc phòng ngừa. 

  • Không uống rượu khi bụng đói, rượu hấp thụ nhanh khi bụng đói, người ta có xu hướng say xỉn, ngoài ra uống khi đói có thể gây tổn thương nghiêm trọng đến đường tiêu hóa, dễ gây xuất huyết dạ dày, viêm loét dạ dày.
  • Thứ hai, ăn một số thực phẩm giàu chất béo như thịt trước khi uống rượu, và sử dụng chất béo không tiêu hóa trong thức ăn để bảo vệ đường tiêu hóa.

=> Xem thêm website về chủ đề sức khỏe

  • Không nên uống rượu nhanh chóng để cơ thể có đủ thời gian chuyển hóa rượu.
  • Nếu bạn bị đau đầu và các cảm giác khó chịu khác sau khi uống rượu quá mức, bạn có thể uống một ít nước trái cây, mật ong,… sau khi uống để thúc đẩy quá trình chuyển hóa rượu, cũng có thể bổ sung lượng nước đã mất cho cơ thể. Bổ sung nhiều nước trước khi đi ngủ và bổ sung sau khi thức dậy có thể giúp giảm bớt cảm giác khó chịu do mất nước.

Những người thường xuyên bị đau đầu do uống rượu bia quá nhiều nên đến bệnh viện để điều trị và nhờ bác sĩ giải đáp giúp, đồng thời tốt nhất nên làm một số khám liên quan để đề phòng mắc một số bệnh hiểm nghèo. Tất nhiên, uống vừa phải và không uống rượu là cách cơ bản nhất để ngăn ngừa đau đầu sau khi nhậu.

Bạn có thể kết hợp thêm những bài tập gym, yoga để thúc đẩy quá trình tỉnh rượu nhanh chóng hơn. Nếu có quá nhiều bất tiện trong việc tới phòng tập thì bạn có thể dùng máy chạy bộ Elipsport để có thể rèn luyện sức khỏe tại nhà.

=> Xem thêm website về chủ đề sức khỏe

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *