Máy chạy bộ quận 8

Blog review các sản phẩm máy chạy bộ tại quận 8

Dinh dưỡng khỏe

Triệu chứng đau đầu chóng mặt bạn cần phải biết đến

Đau đầu chóng mặt hiện đang là vấn đề thường gặp của tất cả mọi người hiện nay. Ngày nay y học càng phát triển thì nhiều bệnh lại xuất hiện hơn. Vậy điều gì bạn cần làm trước khi bạn bệnh. Đau đầu chóng mặt đó có phải là bệnh bình thường hay là nguy hiểm?

Tôi sinh ra và lớn lên ở 2 thế kỷ 19 và 20. Những gì tôi biết về trước đây 30 năm thì cuộc sống mọi người yên ả. Mọi người sống chan hòa, yêu thương và cũng ít bệnh thật. Với thời xưa thì y tế thuốc men không được nhiều như bây giờ. Thế mà ngày nay công nghệ tiên tiến càng hiện đại con người lại càng phải đối mặt với bệnh tật chết chóc, lừa gạt lẫn nhau. Bệnh đau đầu chóng mặt ngày xưa tưởng như vô hại thì bây giờ lại là vấn đề khác rồi.

Đau đầu chóng mặt

Đau đầu chóng mặt

1.  Đau đầu chóng mặt đó là bệnh gì?

Đau đầu chóng mặt có triệu chứng hay do nhiều chứng bệnh khác nhau gây ra. Đau đầu chóng mặt là bệnh thường gặp ở hầu hết mọi người. Đau đầu chóng mặt còn là biểu hiện của nhiều bệnh lý về thần kinh.

Nó có thể do chấn thương đầu bên ngoài hay bên trong cũng đều có thể gây ra đau đầu chóng mặt. Tụt huyết áp cũng khiến cho bệnh nhân đau đầu chóng mặt, mệt mỏi do cơ thể và thiếu hụt năng lượng trong thời gian dài. Thiếu máu cũng gây chóng mặt, đau đầu, mệt mỏi, tay chân tê bì, bạn sẽ thiếu tập trung. Nhiều yếu tố cấu thành nên đau đầu, nguyên nhân bên trong máu không lên kịp não, lo nghĩ nhiều căng thẳng stress. 

Chắc chắn bạn chưa xem:

 1. máy chạy bộ điện
 2. máy chạy bộ
 3. may chay bo
 4. ghế massage
 5. xe đạp tập thể dục

2. Triệu chứng của đau đầu chóng mặt do suy nhược thần kinh

Đau đầu chóng mặt

Đau đầu chóng mặt

2.1. Triệu chứng bình thường

Bệnh nhân sẽ có cảm giác căng thẳng hơn là việc đau đầu dữ dội. Cơn đau luôn thay đổi, nó còn phụ thuộc vào trạng thái cảm xúc. Người bệnh sẽ bị đau đầu âm ỉ, đau toàn bộ đầu hay chỉ khu trú ở vùng trán, vùng đỉnh đầu hay cả vùng thái dương. Người bệnh có cảm giác như là đội mũ chật, khó chịu. Đau đầu chóng mặt sẽ tăng lên khi bạn bị kích thích, suy nghĩ, lo lắng có thể là kèm theo chóng mặt, choáng váng.

Đau đầu chóng mặt này có thể suốt ngày hoặc chỉ đau vài giờ, nhức đầu thường tăng lên khi bạn xúc động hay mệt mỏi. Nó sẽ làm cho bạn không thoải mái được.

2. 2. Bên cạnh đau đầu chóng mặt, bạn cũng nhận thấy một số dấu hiệu khác như

 • Nhạy cảm, thay đổi liên tục tâm trạng của ban.
 • Tự cô lập, cách ly với mọi người.
 • Rối loạn hay bạn không có giấc ngủ sâu.
 • Rối loạn các cảm giác lúc nóng lúc vui, buồn.
 • Tim sẽ đập nhanh, co thắt lồng ngực.
 • Đau mỏi ở cổ, đau cột sống, vùng thắt lưng, run tay chân.

Để biết 1 cách chính xác nguyên nhân mà gây ra tình trạng đau đầu chóng mặt là gì, bạn nên được chẩn đoán xét nghiệm như: đo điện não đồ, xét nghiệm máu sàng lọc.

2.3. Phương pháp điều trị 

Sau khi bạn đã biết chính xác nguyên nhân gây ra đau đầu chóng mặt, các bác sĩ sẽ lựa chọn 1 phương pháp điều trị phù hợp nhất cho bạn. Biện pháp điều trị tốt nhất là vừa tâm lý kết hợp với dùng thuốc tây.

Điều trị bằng thuốc: mục đích là làm giảm triệu chứng đau đầu chóng mặt. Các thuốc thường này thường là thuốc an thần, thuốc giảm lo lắng, thuốc chống trầm cảm, stress, cùng theo đó là châm cứu, xoa bóp hay vật lý trị liệu.

Điều trị bằng tâm lý: khuyến khích bạn luôn vui vẻ, yêu đời, bình thản với mọi việc. Làm việc gì cũng tới nơi tới chốn, không nên vội vàng quyết định. Hãy luôn cho mình cơ hội để đi du lịch, relax làm mới bản thân mình. Luôn giao tiếp lắng nghe người khác, học cách chia sẻ bản thân với mọi người.

Thực sự đau đầu chóng mặt không đáng lo ngại nếu chúng ta tập thể dục thể thao, tinh thần luôn lạc quan phấn chấn. Vì khi bạn vui vẻ hệ miễn dịch sẽ tăng lên, với con mắt lạc quan vui vẻ thì mọi chuyện sẽ tốt lên, cách giải quyết vấn đề cũng sẽ khác.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *