Máy chạy bộ quận 8

Blog review các sản phẩm máy chạy bộ tại quận 8

Dinh dưỡng khỏe

Thuốc chống say xe có hiệu quả không?

Từ lâu chúng ta đều biết để chống lại các chứng say tàu xe có thể dùng thuốc chống say xe để cải thiện. Nhưng liệu có phải thực sự hiệu quả đúng như vậy? Dùng thuốc chống say xe như thế nào thì mang lại hiệu quả? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây

Trong cuộc sống hàng ngày, khi đi chơi xe chúng ta thường gặp phải những tình trạng say tàu xe, thuốc chống say xe có công dụng không? Nên dùng loại thuốc chống say xe hiệu quả nhất. Để hiệu rõ hơn, cùng tìm hiểu trong bài viết bên dưới nhé

Thuốc chống say xe có thực sự hiệu quả?

Thuốc chống say xe sẽ phát huy tác dụng khi uống đúng cách. Thuốc chống say tàu xe cũng giống như các loại thuốc khác, sau khi uống phải đạt đến một nồng độ nhất định trong máu trong cơ thể thì mới có tác dụng chống say xe, nồng độ thuốc trong máu và tốc độ của nồng độ phòng và điều trị phụ thuộc vào Chênh lệch giữa số lượng thuốc uống và thời gian uống thuốc trước khi lên xe, lên tàu, lên máy bay. Nói chung, hầu hết những người không dùng thuốc bắt đầu uống thuốc ngay sau khi lái xe, đi thuyền hoặc lên máy bay, và một số thậm chí dùng thuốc khi họ cảm thấy buồn nôn, thường là quá muộn. Cách dùng đúng là uống thuốc lúc đói từ nửa tiếng đến 1 tiếng trước khi khởi hành để rút ngắn thời gian làm rỗng của thuốc trong dạ dày và làm thuốc được ruột hấp thu càng sớm càng tốt, để thuốc đạt được nồng độ hiệu quả khi đi ô tô, tàu thuyền, chuyến bay. Để có kết quả tốt nhất, nếu bạn phải đi công tác dài ngày, có thể uống lặp lại sau mỗi 4-6 giờ để duy trì nồng độ thuốc hiệu quả liên tục trong cơ thể và chống say tàu xe hiệu quả.

Các loại thuốc chống say xe thường dùng

Thuốc uống chống say tàu xe: bao gồm viên uống chống say tàu xe, viên nén metoclopramide, viên nén domperidone

Viên uống chống say xe (tức là viên phenobarbital và scopolamine)

Người bị say xe có thể uống một viên chống say xe 20 phút trước khi đi xe, có thể ngăn ngừa buồn nôn và nôn khi ngửi thấy mùi xăng khi lên xe. Nếu chuyến đi của bạn kéo dài hơn 4 giờ, bạn có thể uống viên khác sau 4 giờ. Tuy nhiên, một số người cấm dùng thuốc này như: bệnh nhân tăng nhãn áp, bệnh tim nặng, phụ nữ có thai và đang cho con bú..Nếu không chắc mình có thể dùng thuốc này hay không, bạn có thể hỏi ý kiến ​​bác sĩ.

Metoclopramide dạng viên

Những người bị say tàu xe có thể nuốt nó trước khi đi xe từ 15-30 phút hoặc nửa giờ trước bữa ăn. Viên nén Metoclopramide có thể điều trị buồn nôn và nôn do say tàu xe, đồng thời cũng có thể cải thiện các triệu chứng khó tiêu, chẳng hạn như căng tức bụng trên, chán ăn, nôn mửa,… Nếu bạn không có triệu chứng trong hơn 4 giờ di chuyển, bạn có thể uống một viên metoclopramide khác, tuy nhiên sau khi uống viên metoclopramide nên hạn chế tối đa cử động đầu và giữ tâm trạng vui vẻ, ổn định. Nó không thích hợp cho phụ nữ mang thai.

Domperidone dạng viên

Người bị say tàu xe có thể uống trước khi lên tàu một tiếng hoặc trước bữa ăn nửa tiếng. Viên nén Domperidone thường được sử dụng cho chứng khó tiêu, buồn nôn, nôn mửa, chướng bụng, ợ hơi, đau bụng và các triệu chứng bất lợi khác. Vì vậy, những người bị say tàu xe uống viên domperidone có thể ngăn chặn hiệu quả tình trạng nôn mửa do say tàu xe. Tuy nhiên, không được dùng thuốc kháng cholinergic cùng lúc sau khi uống viên nén domperidone, để không làm giảm tác dụng của viên nén domperidone.

Tác dụng phụ của thuốc chống say xe

Khó thở: Các tác dụng phụ không phổ biến của thuốc say tàu xe bao gồm: khó thở, tức ngực, ho, …

Ngộ độc cấp tính: dùng quá liều có thể gây ngộ độc cấp tính và rối loạn tâm thần.

Đờm đặc : Sau khi dùng diphenhydramine, bệnh nhân hen phế quản có thể khiến đờm đặc, khó ho và khó thở trầm trọng hơn, điều này cần hết sức lưu ý.

Dị ứng: Mặc dù thuốc kháng histamin là thuốc chống dị ứng, nhưng bản thân những loại thuốc như vậy cũng có thể gây dị ứng.

Chóng mặt: Người cao tuổi dễ bị tụt hoặc chóng mặt kéo dài sau khi dùng thuốc.

Chắc chắn bạn chưa xem:

  1. Máy chạy bộ
  2. Ghế massage
  3. Ghế massage

Hy vọng những thông tin về thuốc chống say xe trên đã giúp bạn có thêm những hiểu biết về các loại thuốc chống say xe hiện nay. 

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *