Máy chạy bộ quận 8

Blog review các sản phẩm máy chạy bộ tại quận 8

Xe đạp tập

Tác dụng của máy đạp xe đạp với người nghiện thuốc lá

Ai cũng biết hút thuốc lá có hại, thế nhưng để người nghiện hút thuốc lá lâu năm cai thuốc quả là không dễ dàng. Có nhiều cách cai thuốc lá, vậy thì cai thuốc bằng máy đạp xe đạp có tác dụng không?

Trong nhiều phương pháp cai thuốc lá, việc sử dụng máy đạp xe đạp khá là lạ lẫm và dường như thiết bị và thuốc lá chẳng có gì liên quan đến nhau. Thế thì việc dùng máy tập thể dục đạp xe đạp cai thuốc lá có mang đến hiệu quả hay không và thực hiện thế nào? Mời bạn cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Tìm hiểu máy đạp xe đạp có tác dụng gì với việc cai thuốc lá

Tác dụng của máy đạp xe đạp với người nghiện thuốc lá

1.1. Quên cơn thèm thuốc

Theo những nghiên cứu khoa học hiện đại, việc tập luyện với máy đạp xe đạp mang đến một tác dụng đặc biệt cho cơ thể đó chính là giúp làm quên cơn thèm thuốc. Kết quả nghiên cứu từ Đại học Exeter đã chỉ ra việc đạp xe mỗi ngày trong vòng 10 phút có tác dụng rất tốt đối với việc cai thuốc. Thường xuyên đạp xe giúp người nghiện thuốc lâu năm kéo dài thời gian thèm thuốc lá lâu hơn cũng như khả năng chịu đựng cơn thèm thuốc kéo dài hơn. Những người ít hút thuốc lá còn có thể bỏ thuốc chỉ bằng việc kiên trì đạp xe thể dục.

1.2. Hỗ trợ sức khỏe trong quá trình bỏ thuốc và tăng cường trao đổi chất

Trong quá trình cai thuốc, cơ thể sẽ cảm thấy khó chịu, bứt rứt. Tập luyện với máy đạp xe đạp chính là bí quyết tuyệt vời giúp cai thuốc lá vì nó giúp cơ thể người tập được khỏe mạnh hơn. Đồng thời, việc tập luyện với máy đạp xe đạp có tác dụng thúc đẩy và tăng cường quá trình trao đổi chất trong cơ thể được diễn ra rất tốt hơn, nhờ vậy mà người cai thuốc dễ tăng cân, có được sức khỏe tốt hơn, không có cảm giác khó chịu vì không được hút thuốc. Mặt khác, tập luyện cùng máy đạp xe đạp còn mang đến tác dụng giúp cơ thể bài tiết độc tố thông qua việc đổ mồ hôi, tim mạch và hệ tuần hoàn hoạt động tốt.

1.3. Từ bỏ thói quen xấu, suy nghĩ lạc quan và tích cực

Rèn luyện với máy đạp xe đạp giúp cho người tập có được suy nghĩ lạc quan, tích cực. Bởi lẽ đó, đạp xe sẽ mang lại cho người tập lối sống lành mạnh hơn để dễ dàng từ bỏ thuốc lá. 

1.4. Không tác dụng phụ

Tập luyện với máy đạp xe đạp giúp cai thuốc lá mà không gây tác dụng phụ

Với việc cai thuốc lá bằng tập luyện cùng máy đạp xe đạp, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về các tác dụng phụ sẽ không thể xảy ra như khi dùng những loại thuốc điều trị, hỗ trợ cai thuốc lá. Không chỉ mang đến hiệu quả cai thuốc, đạp xe còn giúp tăng cường sức khỏe và đẩy lùi nhiều bệnh tật.

Có thể bạn quan tâm:

Bí quyết dùng máy đạp xe đạp cai thuốc lá

Bạn hãy áp dụng bí quyết cai thuốc trong 7 ngày được hướng dẫn sau đây sẽ nhanh chóng đạt được hiệu quả bất ngờ đấy.

2.1. Ngày thứ 1

Ngày đầu tiên, bạn hãy dành 15 – 20 phút để hiểu về cách sử dụng máy đạp xe đạp và làm quen với việc tập luyện. Khởi động bằng bài tập đạp xe ở tốc độ 2-3km/h và gành khoảng 20 – 30 phút cho mỗi buổi tập, tập vào buổi trưa hoặc tối. Nếu tình trạng nghiện thuốc nặng, bạn có thể đạp xe khi có dấu hiệu thèm thuốc và đạp hết tốc lực trong 15 – 20 phút. 

Trong quá trình cai thuốc bằng máy đạp xe đạp, bạn không nên ngừng hẳn việc hút thuốc lá mà cần giảm dần để cơ thể thích ứng, tránh gây khó chịu vì thèm thuốc lá.

2.2. Ngày thứ 2

Bạn ăn sáng nhẹ rồi đạp xe 15 – 20 phút. Buổi trưa đạp xe 15 ở mức cường độ khoảng 4-6km/h. Buổi chiều bạn đạp xe với tốc độ tùy thích trong 30 phút để thể cải thiện tâm trạng. Đồng thời bạn cần giữ tâm trạng thoải mái, không quá căng thẳng và tránh xa môi trường có thuốc lá.

2.3. Ngày thứ 3

Bạn tăng cường độ luyện tập với máy xe đạp tập bằng cách tăng thời gian hay mức cản của bánh đà. Thay vì tập 30 phút thì bạn tăng lên 45 phút vào buổi trưa hay chiều tối. Buổi sáng thì tập trong khoảng 20 – 30 phút và tăng tốc độ tập khoảng 4 – 5km/h.

2.4. Ngày thứ 4

Đến thời điểm này, bạn đã dần làm quen với việc cai thuốc. Hãy xây dựng thực đơn hỗ trợ bỏ thuốc lá kết hợp với việc tập với máy đạp xe đạp để làm giảm stress, căng thẳng, dứt cơn thèm thuốc lá.

2.5. Ngày thứ 5

Bạn cần dành thời gian cho các thói quen lành mạnh khác, luôn cần từ chối những lời mời hút thuốc và kết hợp tập đạp xe với một vài môn thể thao nhẹ nhàng.

2.6. Ngày thứ 6

Khi này bạn không còn phải khó chịu hay gồng mình khi nghĩ tới thuốc lá, nhưng đừng chủ quan. Bạn vẫn cần tập trung vào bài tập với máy tập đạp xe mỗi ngày, kiên trì tập luyện đúng theo lịch trình đã lên với 3 buổi tập đạp xe vào sáng, trưa và chiều tối.

2.7. Ngày thứ 7

Khi tập luyện cai thuốc lá đến thời điểm này, việc cai thuốc xem như đã thành công. Bạn nên kiên trì tập luyện để dứt hẳn sự thèm thuốc.

Đều đặn tập luyện với máy đạp xe đạp để cai thuốc lá

Hy vọng với những chia sẻ về tập luyện cùng máy đạp xe đạp để cai thuốc sẽ giúp bạn từ bỏ thói quen hút thuốc thành công. Hãy kiên trì tập luyện cai thuốc theo hướng dẫn nhé!

Thông tin tham khảo:

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *