Máy chạy bộ quận 8

Blog review các sản phẩm máy chạy bộ tại quận 8

rung nguyen sinh tieng anh la gi
Giáo dục

Rừng nguyên sinh tiếng Anh là gì? Những nơi hoang sơ nhất trên trái đất

Rừng nguyên sinh tiếng Anh là gì ? Những nơi hoang sơ nhất trên trái đất. Rừng nguyên sinh là rừng chưa từng bị khai thác và đã phát triển theo các xáo trộn tự nhiên và các quá trình tự nhiên, bất kể tuổi của nó. Nó được gọi là “tác động trực tiếp của con người” là việc cố ý chặt phá rừng bằng bất kỳ phương tiện nào (kể cả lửa) để quản lý hoặc thay đổi chúng để sử dụng cho con người

Rừng nguyên sinh tiếng Anh là gì ? Những nơi hoang sơ nhất trên trái đất. Rừng nguyên sinh là rừng chưa từng bị khai thác và đã phát triển theo các xáo trộn tự nhiên và các quá trình tự nhiên, bất kể tuổi của nó. Nó được gọi là “tác động trực tiếp của con người” là việc cố ý chặt phá rừng bằng bất kỳ phương tiện nào (kể cả lửa) để quản lý hoặc thay đổi chúng để sử dụng cho con người. Cũng được coi là rừng nguyên sinh, là những khu rừng được sử dụng không hợp lý bởi các cộng đồng bản địa và địa phương sống theo lối sống truyền thống phù hợp với việc bảo tồn và sử dụng bền vững đa dạng sinh học. Ở phần lớn châu Âu, rừng nguyên sinh có một ý nghĩa khác và dùng để chỉ diện tích đất rừng có lẽ đã liên tục có nhiều cây cối ít nhất trong suốt thời gian lịch sử (ví dụ, hàng nghìn năm qua). Nó đã không được giải phóng hoàn toàn hoặc chuyển đổi sang mục đích sử dụng đất khác trong bất kỳ thời gian nào. Tuy nhiên, những xáo trộn truyền thống của con người như chặt phá để làm nương rẫy, khai hoang, đốt rừng và gần đây hơn nữa là khai thác gỗ chọn lọc / một phần có thể đã xảy ra, cũng như các xáo trộn tự nhiên. Lớp phủ hiện tại thường tương đối gần với thành phần tự nhiên và đã phát sinh (chủ yếu) thông qua tái sinh tự nhiên, nhưng các lâm phần trồng cũng có thể được tìm thấy. Tuy nhiên, định nghĩa đề xuất ở trên sẽ bao gồm các loại rừng khác, chẳng hạn như rừng thứ sinh.

Định nghĩa về rừng nguyên sinh trong tiếng Anh

Trong tiếng Anh, rừng nguyên sinh có nghĩa là primary forest 

rung nguyen sinh tieng anh la gi

Những nơi hoang sơ nhất trên trái đất

Rừng nguyên sinh cũng phải đáp ứng một số yêu cầu về tính toàn vẹn sinh thái , ít hoặc không có sự can thiệp của con người. Chúng không thể bị quấy rầy vì khai thác gỗ, khai thác mỏ, hỏa hoạn do con người gây ra hoặc xây dựng đường xá, hoặc tập hợp các loài bản địa của chúng bị ảnh hưởng bởi các loài xâm lấn nhập khẩu. Chúng bị chi phối bởi lớp phủ cây liên tục và phải giữ lại đất và nước không bị ô nhiễm.

Kích thước và tính nguyên vẹn cũng là những yếu tố để xác định rừng nguyên sinh. Cắt một con đường từ bên này sang bên kia của Amazon và bạn vừa chia một khu rừng nguyên sinh khổng lồ thành hai khu rừng nhỏ hơn. Nhưng cứ làm đi làm lại, chia rừng thành từng lát nhỏ hơn và cuối cùng bạn chỉ còn lại những khoảnh rừng nguyên sinh nhỏ đến mức không còn xứng với tên gọi. Mặc dù không có ngưỡng kích thước chính thức đối với rừng nguyên sinh, nhưng việc cắt giảm thường được xem xét về quy mô rừng có cho phép các tổ hợp loài bản địa, cấu trúc rừng tự nhiên và chức năng hệ sinh thái được giữ nguyên vẹn hay không.

Tuy nhiên, bản chất nguyên sơ này không có nghĩa là rừng nguyên sinh hoàn toàn không có sự hiện diện của con người. Nhiều cộng đồng bản địa đã sống trong rừng nguyên sinh hàng trăm năm, sử dụng tài nguyên rừng một cách bền vững để hỗ trợ sinh kế truyền thống của họ. Các cộng đồng bản địa có thể là những người bảo vệ rừng nguyên sinh có hiệu quả cao .

Tại sao phải bảo vệ rừng nguyên sinh?

Rừng nguyên sinh ước tính chiếm khoảng 26% diện tích rừng tự nhiên trên thế giới, với những “rừng thứ sinh” còn lại nằm ở đâu đó trong giai đoạn tái sinh trung gian do sự xáo trộn gần đây của con người. Vì vậy, nếu rừng nguyên sinh chỉ bằng một phần ba diện tích rừng hiện có, thì tại sao nó lại rất quan trọng mà chúng ta lại ưu tiên bảo vệ chúng hơn những khu rừng khác?

Nguồn: https://buycolchicine.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *