Máy chạy bộ quận 8

Blog review các sản phẩm máy chạy bộ tại quận 8

riu tieng anh la gi
Giáo dục

Rìu tiếng anh là gì? Bạn có biết sự thật về cây rìu

Rìu tiếng anh là gì? Bạn có biết sự thật về cây rìu? Trong những câu chuyện cổ tích về chàng tiều phu thì chiếc rìu cũng không còn quá xa lạ với chúng ta, từ trẻ em tới người lớn chắc hẳn đã nghe qua rồi, có người còn thấy hoặc sử dụng ngoài đời thật.

Hình thù của chiếc rìu có lẽ làm chúng ta sợ hãi vì nó cho thấy sự sắc nhọn, mạnh mẽ và cứng nhắc…vv và có nhiều chuyện án mạng liên mang tới nó, nó có nhiều công dụng, có thể sử dụng : bổ củi, chặt cây, chặt chém gì đó, cũng rất hữu dụng

Định nghĩa cây rìu tiếng Anh là gì?

Trong tiếng Anh, cây rìu có nhiều loại nhưng gọi chung, rìu tiếng Anh là: axe 

riu tieng anh la gi

Bạn có biết hết sự thật về cây rìu?

Một công cụ hoặc dụng cụ bằng thép, hoặc bằng sắt có cạnh hoặc lưỡi bằng thép để chặt cây, chặt và chẻ gỗ, đẽo gỗ, v.v … Nó được sử dụng bằng cần hoặc cán bằng gỗ, để cố định trong ổ cắm hoặc mắt để nằm trong cùng một mặt phẳng với lưỡi dao. Rìu rộng, hay rìu thợ mộc, là rìu để đẽo gỗ, được làm nặng hơn rìu chặt và có lưỡi rộng hơn và mỏng hơn và cán ngắn hơn

Rìu là một nông cụ đã được sử dụng hàng thiên niên kỷ để tạo hình, chẻ và cắt gỗ; khai thác gỗ; như một vũ khí; và như một biểu tượng nghi lễ hoặc huy hiệu. Rìu có nhiều dạng và cách sử dụng chuyên biệt nhưng nhìn chung bao gồm một đầu rìu có tay cầm, hoặc cán. Trước khi có rìu hiện đại, rìu cầm tay thời kỳ đồ đá đã được sử dụng từ 1,5 triệu năm trước Công nguyên mà không có tay cầm. Sau đó nó được gắn chặt vào một cán gỗ. Những ví dụ sớm nhất về rìu có cán có đầu bằng đá với một số dạng cán bằng gỗ được gắn theo phương pháp phù hợp với vật liệu sẵn có và mục đích sử dụng. Rìu làm bằng đồng, đồng, sắt, thép xuất hiện khi các công nghệ này phát triển. Rìu là một ví dụ về một máy đơn giản, vì nó là một loại hình nêm, hoặc mặt phẳng nghiêng kép. Điều này làm giảm công sức cần thiết của người chặt gỗ. Nó tách gỗ thành hai phần nhờ áp suất tập trung ở lưỡi dao. Cán rìu cũng hoạt động như một đòn bẩy cho phép người sử dụng tăng lực ở lưỡi cắt — không sử dụng hết chiều dài của cán rìu được gọi là làm nghẹt rìu. Đối với việc chặt nhỏ bằng rìu phụ đôi khi điều này mang lại hiệu quả tích cực, nhưng đối với việc chặt bằng rìu bổ đôi thì nó làm giảm hiệu quả. Nói chung, các trục cắt có góc nêm nông, trong khi các trục tách có góc sâu hơn. Hầu hết các trục đều có góc vát đôi, tức là đối xứng về trục của lưỡi dao, nhưng một số loại rìu chuyên dụng có một lưỡi vát duy nhất và thường là một tay cầm bù cho phép chúng được sử dụng để hoàn thiện công việc mà không làm khớp ngón tay của người dùng có nguy cơ bị thương. Ngày nay ít phổ biến hơn, chúng đã từng là một phần không thể thiếu trong bộ công cụ thợ mộc và thợ nối, không chỉ là một công cụ để sử dụng trong lâm nghiệp. Một công cụ có nguồn gốc tương tự là lưỡi câu. Tuy nhiên, ở Pháp và Hà Lan, lưỡi câu thường thay thế rìu như một công cụ băng ghế dự bị của người gia nhập.

Ví dụ về cây rìu

  • And many strokes, though with a little axe, Hew down and fell the hardest-timbered oak.

Và nhiều cú đánh, dù chỉ bằng một chiếc rìu nhỏ, Hew đã hạ gục và làm rơi cây sồi cứng nhất.

  • if I only had an hour to chop down a tree, I would spend the first 45 minutes sharpening my axe.

Nếu tôi chỉ có một giờ để chặt cây, tôi sẽ dành 45 phút đầu tiên để mài rìu của mình.

  • Only in a motivational story, the timber merchant boss will give the woodcutter the relaxing and learning time to sharpen his axe and increase productivity; but in a cruel business world, the boss will screw him up if the number of cutting trees decreases. Be practical not theoretical.

chỉ trong câu chuyện động viên, ông chủ buôn gỗ sẽ cho người tiều phu thời gian thư giãn và học tập để mài rìu và tăng năng suất; nhưng trong thế giới kinh doanh độc ác, ông chủ sẽ vặn mình nếu số lượng cây chặt giảm. Hãy thực tế chứ không phải lý thuyết.

  • It has a smooth surface, a high polish, that doesn’t occur naturally. It doesn’t occur by accident. Someone has to sit and grind the edge in order to make an axe.

Nó có bề mặt mịn, độ đánh bóng cao, không xảy ra tự nhiên. Nó không xảy ra một cách tình cờ. Có người phải ngồi mài mép để làm ra một cái rìu.

Nguồn: https://buycolchicine.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *