Máy chạy bộ quận 8

Blog review các sản phẩm máy chạy bộ tại quận 8

Sức khỏe mẹ và bé

Nguyên nhân tự kỷ ở trẻ em mà phụ huynh nên biết

Nguyên nhân tự kỷ ở trẻ em không dễ dàng xác định cụ thể. Tìm hiểu tất cả về rối loạn này từ nguyên nhân của nó và cách chẩn đoán bệnh. Điều này sẽ có thể làm giảm bớt nỗi sợ hãi và bối rối của các bậc cha mẹ. Cùng tìm hiểu những nguyên cụ thể là gì sau đây!

Tìm hiểu kĩ những nguyên nhân có thể khiến trẻ bị tự ky sẽ giúp các phụ huynh chủ động tránh từ khi trẻ còn là bào thai. Nó cũng giúp cho bạn hạn chế thấp nhất khả năng mắc bệnh cho con của mình.

Tự kỷ ở trẻ là bệnh gì?

Tự kỷ là một rối loạn phát triển xảy ra trong thời thơ ấu. Tự kỷ là tình trạng phổ biến nhất trong một loạt các rối loạn liên quan. Bệnh còn được gọi là rối loạn phổ tự kỷ, còn được gọi là ASD.

Tự kỷ ở trẻ là bệnh gì?

Các rối loạn phổ tự kỷ khác bao gồm hội chứng Asperger và rối loạn phát triển lan tỏa hoặc PDD. Tự kỷ và các rối loạn phổ tự kỷ khác có thể khó chẩn đoán. Vì các triệu chứng và mức độ rối loạn từ nhẹ đến nặng khác nhau ở mỗi trẻ. Một số triệu chứng của bệnh tự kỷ bao gồm:

  • Xa lánh xã hội;
  • Các vấn đề về giao tiếp bằng lời nói hoặc phi ngôn ngữ;
  • Hành vi cứng nhắc, vô nghĩa và lặp đi lặp lại.

Các dấu hiệu của chứng tự kỷ thường xuất hiện khi trẻ 2 hoặc 3 tuổi. Một số dấu hiệu chậm phát triển liên quan đến chứng tự kỷ có thể xuất hiện sớm hơn. Vì vậy thường tình trạng này có thể được chẩn đoán sớm hơn, đó là khoảng 18 tháng tuổi.

Trong những trường hợp nghiêm trọng, trẻ tự kỷ có thể không bao giờ học nói hoặc giao tiếp bằng mắt. Tuy nhiên, nghiên cứu cho thấy việc điều trị sớm có thể có tác động tích cực đến trẻ tự kỷ sau này. Để có thể chữa trị kịp thời, bạn cần nhận biết những nguyên nhân tự kỷ ở trẻ em sau đây.

Nguyên nhân tự kỷ ở trẻ em

Các chuyên gia cho biết nguyên nhân tự kỷ ở trẻ em không dễ dàng xác định cụ thể. Tuy nhiên, tình trạng này có thể là do các vấn đề trong các bộ phận của não bộ. Ảnh hưởng quá trình giải thích các quá trình đầu vào và ngôn ngữ của giác quan.

Theo Viện Quốc gia về Rối loạn Thần kinh và Đột quỵ (NINDS), chứng tự kỷ là do sự kết hợp của các yếu tố di truyền và môi trường. Đây là những nguyên nhân của bệnh tự kỷ ở trẻ em thường gặp nhất.

Trẻ mắc tự kỷ do yếu tố di truyền

Trẻ mắc tự kỷ do yếu tố di truyền.

Nghiên cứu gần đây đã xác nhận một số rối loạn di truyền có thể khiến một người mắc chứng tự kỷ. Tự kỷ thường liên quan đến sự tham gia của một số gen di truyền. Bệnh tự kỷ cũng có thể xảy ra trong các gia đình có người từng mắc tự kỷ. Do đó, một số tổ hợp gen nhất định từ cha mẹ có thể làm tăng nguy cơ phát triển tình trạng bệnh của trẻ.

Yếu tố môi trường là nguyên nhân tự kỷ ở trẻ em

Tại sao trẻ em bị tự kỷ có thể là do các yếu tố chuyển hóa hoặc sinh hóa có thể gây ra rối loạn phổ tự kỷ. Nghiên cứu khác xem xét các yếu tố kích hoạt môi trường, bao gồm cả việc tiếp xúc với một số loại vi rút nhất định. Mặc dù vậy, một số nghiên cứu toàn diện đã bác bỏ hoàn toàn mối liên hệ giữa vắc xin và ASD.
Tiếp xúc với thuốc trừ sâu cũng có thể là nguyên nhân tự kỷ ở trẻ em. Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng thuốc trừ sâu có thể can thiệp vào các gen liên quan đến hệ thần kinh trung ương. Khiến các gen bị biến đổi và gây ra bệnh.

Trẻ mắc bệnh do yếu tố môi trường.

Các nhà khoa học cho rằng các chất hóa học trong thuốc trừ sâu có thể có tác động di truyền và dễ phát triển chứng tự kỷ. Ngoài ra, các yếu tố khác gây ra chứng tự kỷ cũng thường liên quan đến tuổi của cha mẹ. Phụ nữ 40 tuổi có nguy cơ có con tự kỷ cao hơn 50% so với phụ nữ trong độ tuổi 20-29.

Cách chẩn đoán tự kỷ ở trẻ em

Bác sĩ sẽ thực hiện nhiều phương pháp xét nghiệm có thể giúp đưa ra chẩn đoán. Nhiều cách khác nhau thường được các bác sĩ sử dụng, bao gồm:

Bước đầu tiên liên quan đến việc kiểm tra sự phát triển tổng quát. Trẻ em có một số vấn đề về phát triển sẽ được đánh giá thêm.
Bước thứ hai con bạn có thể được chẩn đoán mắc chứng tự kỷ hoặc một chứng rối loạn phát triển khác. Trong quá trình này, bác sĩ sẽ quan sát hành vi và triệu chứng của trẻ bằng cách đặt câu hỏi cho cha mẹ. Cùng với đó, bác sĩ sẽ quan sát cách trẻ tương tác và giao tiếp.

Bác sĩ sẽ kiểm tra khả năng của trẻ và nghe, nói và lắng nghe những gì người khác nói. Tiếp theo, các xét nghiệm hình ảnh sẽ được thực hiện để xác định cụ thể bệnh tật.

Trên đây là nguyên nhân tự kỷ ở trẻ em phổ biến nhất! Tham khảo thêm các triệu chứng và cách chăm trẻ tự kỷ tại nhà để chăm sóc tốt cho bé. Điều này sẽ giúp trẻ cải thiện phần nào khả năng giao tiếp và cải thiện bệnh.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *