Máy chạy bộ quận 8

Blog review các sản phẩm máy chạy bộ tại quận 8

nguoi-gia-nen-uong-loai-canxi-nao
Sức khỏe

Người già nên uống canxi loại nào?

Người già nên uống canxi loại nào? Việc bổ sung canxi cho người già rất cần thiết vì vậy bạn cần tìm hiểu ngay.

Chúng ta cũng đã biết người già hay bị loãng xương. Vậy người già nên uống canxi loại nào để xương chắc khỏe hơn?

Chúng ta thường bổ sung canxi bằng các loại thực phẩm trong cuộc sống hằng ngày. Tuy nhiên nó chỉ góp một phần nhỏ trong việc bổ sung canxi. Việc bổ sung canxi cũng tùy thuộc vào độ tuổi thì người già cũng cần loại canxi phù hợp với độ tuổi của họ.

Người già nên uống canxi loại nào?

Phụ nữ từ 51 tuổi trở lên nên bổ sung 1.200 mg canxi mỗi ngày. Đàn ông từ 50 đến 70 tuổi nên có 1.000 mg mỗi ngày và đàn ông từ 71 tuổi trở lên nên có 1.200 mg mỗi ngày. Vì vậy thực phẩm không cung cấp đủ canxi nên người già cần sử dụng các loại thực phẩm chức năng hoặc thuốc bổ sung canxi.

Vậy thì người già nên uống canxi loại nào? Sau đây mình sẽ gợi ý cho các bạn một số loại thuốc, thực phẩm bổ sung canxi cho người già hiệu quả nhất:

 • Đầu tiên là viên uống bổ sung Canxi Calcium Dear Nature Made (Mỹ).
 • Thứ 2 là thuốc bổ sung Canxi cho người già của DHC.
 • Thứ 3 là thực phẩm bổ sung Canxi cá tuyết Calcium Nhật Bản.
 • Thứ 4 là tảo bổ sung Canxi cho người già: Spirulina Nhật Bản.
 • Thứ 5 là Green Calcium – Thực phẩm chức năng bổ sung Canxi hữu cơ cho người già.
 • Thứ 6 là thuốc bổ sung Canxi cho người già Kirkland Calcium 600mg + D3.

Những hiểu lầm về bổ sung canxi mà người già cần tránh là gì?

 nguoi-gia-nen-uong-loai-canxi-nao

 1. Bổ sung quá nhiều canxi cùng một lúc

Người cao tuổi nên thực hiện từng bước khi bổ sung canxi, không nên bổ sung quá nhiều canxi một lúc, nên áp dụng nguyên tắc lượng nhỏ và nhiều lần, khi mua viên canxi nên mua loại viên canxi càng nhỏ càng tốt, chia nhỏ mỗi ngày. Uống hai, ba lần có thể làm tăng tỷ lệ hấp thụ canxi của cơ thể, do chức năng tiêu hóa của dạ dày ở người già không tốt lắm, bổ sung một lượng nhỏ canxi có thể làm giảm sự xuất hiện của sỏi thận, sỏi bàng quang, táo bón.

 1. Uống cà phê cola như nước lọc

Ngày nay, con người dễ bị loãng xương, thực tế nó liên quan rất nhiều đến chế độ ăn uống không tốt của họ, nhiều người già và trẻ thích uống Coke, Sprite và các loại đồ uống có ga và thường dùng những đồ uống này thay cho nước lọc. Uống, thực chất những đồ uống này có chứa nhiều axit photphoric, axit photphoric này sẽ làm giảm khả năng hấp thụ canxi của cơ thể, sau đó sẽ đẩy nhanh quá trình thiếu canxi, do đó sẽ xảy ra tình trạng hạ canxi máu.

 1. Chọn canxi dạng lỏng

Nhiều người cao tuổi nghĩ rằng canxi lỏng phù hợp với người già hơn, cơ thể dễ hấp thu và sử dụng hơn, thực tế đây là một sự hiểu lầm, vì sau khi uống canxi cần có cơ chế bảo vệ tốt để bảo vệ dạ dày. Sự can thiệp của axit dạ dày có thể được ruột hấp thụ tốt hơn, nhưng chất bổ sung canxi dạng lỏng khó đạt được hiệu quả như vậy.

 1. Không cần tập thể dục sau khi bổ sung canxi

Nhiều người nghĩ rằng bổ sung canxi là tốt, không cần tập thể dục để tăng cường vóc dáng, sau khi bổ sung canxi mới có thể tăng cường sức khỏe của xương, thật ra đây cũng là một sự hiểu nhầm, vì viên canxi đầu tiên vào dạ dày và ruột sau khi uống. Truyền vào máu và cuối cùng là xương, vì vậy chỉ trong trường hợp vận động, canxi trong máu mới có thể tập trung vào xương, để có tác dụng bổ sung canxi tốt hơn. Vì vậy, bạn nên duy trì tập thể dục sau khi uống viên canxi để cải thiện khả năng hấp thụ canxi và duy trì mật độ xương.

 1. Bỏ qua việc bổ sung canxi nguyên tố và vitamin D

Hàm lượng vitamin D của hầu hết mọi người đều tương đối thấp, điều này sẽ khiến canxi không thể hấp thụ và sử dụng được, tình trạng thiếu canxi sẽ xảy ra và việc bổ sung canxi hàng ngày sẽ xảy ra, vì vậy việc bổ sung vitamin D cũng rất phổ biến khi bổ sung canxi. Rất quan trọng, một số vitamin D có thể được bổ sung một cách thích hợp, có thể thúc đẩy sự hấp thụ và sử dụng canxi tốt hơn.

Nhóm tuổi nào cần bổ sung canxi?

Hàm lượng canxi cao nhất trong xương (mật độ xương đỉnh cao) là vào khoảng tuổi 35. Nếu mật độ xương cao nhất được tăng lên trước tuổi này thì khi về già sẽ ít bị ảnh hưởng hơn. Vì vậy, việc bổ sung canxi cho người trẻ tuổi là điều cần hết sức đề phòng.

Trong quá trình hình thành và phá hủy mô xương diễn ra liên tục, hai quá trình này diễn ra cân bằng động ở người trẻ và người trung niên, quá trình hủy xương diễn ra nhanh hơn quá trình tạo xương ở tuổi già nên người già cần nhiều canxi hơn.

Cách tốt nhất để đảm bảo sức khỏe của xương là kiểm tra mật độ xương thường xuyên từ độ tuổi 40 hoặc 50. Một khi mật độ xương không đủ, bạn nên hỏi bác sĩ về tình hình và bổ sung canxi theo tình trạng sinh lý của mình.

Nguồn: https://buycolchicine.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *