Máy chạy bộ quận 8

Blog review các sản phẩm máy chạy bộ tại quận 8

Sức khỏe

Một buổi tập yoga đốt bao nhiêu calo ? Để tập yoga hiệu quả trong thời gian ít chúng ta cần gì?

Một buổi tập yoga đốt bao nhiêu calo ? Để tập yoga hiệu quả trong thời gian ít chúng ta cần gì? Yoga được phát triển giúp cải thiện sức khỏe và vóc dáng của con người hiệu quả từ rất lâu đời. Vậy bạn có biết một buổi tập yoga đốt bao nhiêu calo không?

=> Xem thêm thông tin về chủ đề sức khỏe

Một buổi tập yoga đốt bao nhiêu calo? Để tập yoga hiệu quả trong thời gian ít chúng ta cần gì? Yoga được phát triển giúp cải thiện sức khỏe và vóc dáng của con người hiệu quả từ rất lâu đời. Vậy bạn có biết một buổi tập yoga đốt bao nhiêu calo không? Như chúng ta biết xu hướng của giới trẻ hiện nay đang theo hướng “Sống khỏe”, “Healthy” từ cách sinh hoạt đến đến chế độ ăn uống. Nên việc chọn một loại hình tập luyện nâng cao sức khỏe đang là một vấn đề “Hot” và “Yoga” cũng vậy. Đang phát triển một cách hùng mạnh tại Việt Nam. Tại sao nó lại được săn đón đến vậy, chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Một giờ tập yoga tốn bao nhiêu calo?

Bạn thường xuyên phải làm việc trong môi trường công sở hết 8 tiếng một ngày chỉ rảnh vào buổi tối và bạn chỉ nghĩ rằng nên đi “Ngủ” là tốt cho cơ thể. Bạn đã sai lầm về lối suy nghĩ đó và nó sẽ làm cơ thể bạn trở nên yếu đi đấy.

Bạn không cần phải tập luyện như các vận động viên thể hình mà vẫn có thể trở nên xinh đẹp nhờ vào việc tập yoga đấy. Theo các nghiên cứu cho thấy mức độ tiêu hao năng lượng của 1 giờ tập yoga dao động từ 100 – 450 calo/giờ tùy thuộc vào cường độ tập và sức khỏe của bạn, cũng phụ thuộc một phần vào cơ địa của mỗi người đấy. Còn bạn có thời gian rảnh hơn thì sẽ hiệu quả và giảm rõ hơn và biết được một buổi tập yoga đốt bao nhiêu calo đấy!

Nếu không có thời gian để tập 1 tiếng thì tập yoga 30 phút giảm bao nhiêu calo?

Cũng như trên ta có thể thấy được mức độ tiêu giảm calo của việc tập yoga không phải phụ thuộc hoàn toàn vào thời gian tập mà nó còn dựa vào cường độ tập của động tác đó dễ hay khó nữa. Sau đây là một số trường phái bài tập có thể giúp các bạn đốt calo trong thời gian 30 phút nhé!

=> Xem thêm thông tin về chủ đề sức khỏe

Có thể bạn quan tâm : 

Ashtanga yoga

Bài tập này có khả năng đốt lượng calo cao từ 350 – 450/giờ tính ra gần 200 calo cho 30 phút tập. Ashtanga yoga là một bài tập giúp tăng cường sức khỏe của tim mạch và giúp thư giãn đầu óc sau một ngày làm việc mệt mỏi. Ngoài ra, nó còn có một công dụng thần kỳ đó chính là “Lọc máu” bằng cách “Tạo nhiệt bên trong cơ thể”. Để bài tập được hiệu quả bạn cần tập chuẩn xác.

Bikram yoga (Yoga nóng)

Tên của bài tập đã nói ra hết rồi. Nó giúp đốt cháy khoảng 240 calo/30 phút. Đây cũng được coi là bài tập yoga hiệu quả nhất nếu bạn đang có nhu cầu giảm cân. Thường thì Bikram yoga diễn ra khoảng 1 giờ 30 phút với 26 tư thế với 2 bài tập thở trong phòng nóng nhằm tăng cường sự linh hoạt của cơ bắp. Trong đó vấn đề ra mồ hôi cũng giúp cơ thể bạn thải độc.

Vinyasa Yoga (Flow yoga)

Bài tập này có cường độ cao giúp đốt 300 calo cho 30 phút tập. Nó yêu cầu bạn phải di chuyển liên tục nên cơ thể bạn lúc nào cũng được đốt calo liên tục. Flow yoga hay Vinyasa yoga không cứng ngắc như các bài tập trước vì nó không theo trình tự nhất định tạo sự sáng tạo và hứng thú cho người tập.

Một buổi tập yoga đốt bao nhiêu calo?

30 phút và 1 giờ tập cũng có thể tiêu tốn gần 500 calo. Xét cho một buổi tập cỡ 2 tiếng 30 phút thì hơn 1500 calo được đào thải ra khỏi cơ thể của bạn. Cần duy trì đều đặn hàng tuần và hàng tháng để đạt được kết quả mà bạn đang mong đợi. Yoga là một loại hình tập thể dục rèn luyện sức khỏe và độ bền bỉ theo thời gian, kết quả không bao giờ thấy nhanh được và các bạn thấy rõ nhất là sức khỏe của bạn ngày càng được cải thiện. 

=> Xem thêm thông tin về chủ đề sức khỏe

Để tập yoga hiệu quả trong thời gian ít chúng ta cần gì?

Tiến hành vào tập yoga chúng ta cần phải biết những điều sau đây để có một buổi tập hiệu quả:

Uống đủ nước trước khi tập

Việc uống đủ nước đặc biệt là nước lạnh sẽ khiến cho lúc tập tăng cường trao đổi chất, giúp cơ thể khỏe khoắn và sảng khoái trước lúc tập.

Lựa chọn các bài tập khắt khe hơn 

Các bài tập có cường độ cao luôn quyết định số lượng calo của bạn giảm được bao nhiêu. Nó khiến cho một buổi tập yoga đốt bao nhiêu calo của bạn cũng nhiều hơn. Các bạn nên thường xuyên tập luyện yoga để có một thân hình như mong muốn và còn khiến cho cơ thể dẻo dai tràn đầy sức khỏe nữa nha!

=> Xem thêm thông tin về chủ đề sức khỏe

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *