Máy chạy bộ quận 8

Blog review các sản phẩm máy chạy bộ tại quận 8

máy đạp xe trong nhà
Xe đạp tập

Những điều cần lưu ý khi chọn mua máy đạp xe trong nhà

Máy đạp xe trong nhà thích hợp sử dụng cho mọi đối tượng từ trẻ đến già, từ nam đến nữ. Với sự tiện lợi và các công dụng của thiết bị này mang lại mà nó được rất nhiều gia đình ưa chuộng.

Ngày nay, máy đạp xe trong nhà có vô số mẫu mã, thiết kế, thương hiệu và giá thành, khiến người tiêu dùng băn khoăn không biết nên chọn sản phẩm nào để phù hợp với nhu cầu sử dụng. Bài viết sau đây sẽ đưa ra các tiêu chí chọn mua máy đạp xe trong nhà chuẩn không cần chuẩn, cùng tìm hiểu nhé!

máy đạp xe trong nhà

Tìm hiểu tiêu chí chọn mua máy đạp xe trong nhà

Đối tượng và mục đích sử dụng máy đạp xe trong nhà

Giảm cân

Những đối tượng có sức khỏe tốt hay tương đối ổn như trẻ vị thành niên, người trẻ tuổi, người ở độ tuổi trung niên thường sẽ có nhu cầu giảm cân nhiều hơn so với nhóm đối tượng người cao tuổi. Do đó, một chiếc máy đạp xe trong nhà không yên hoặc có yên kết hợp cùng bàn đạp rộng, thậm chí là tay kéo sẽ giúp làm gia tăng hiệu quả tập luyện giảm cân.

Bên cạnh đó, tải trọng của máy đạp xe trong nhà có thể đáp ứng đến 120kg phù hợp cho các bạn trẻ có nhu cầu giảm cân, có số cân nặng ở mức tối đa 120kg. 8 mức độ điều chỉnh linh hoạt từ nhẹ đến nặng cùng bàn đạp và bánh đà và bàn đạp được trang bị trên xe. Thiết bị được tích hợp nhiều tính năng kèm theo như đo nhịp tim để theo dõi tình trạng huyết áp, giúp phòng ngừa tình trạng tập quá sức, trang bị bình nước trên xe để  người tập cung cấp kịp thời lượng nước đã thất thoát trong quá trình tập luyện.

Tăng cường sức khỏe

Máy đạp xe trong nhà có yên điều chỉnh linh hoạt lên xuống, chiều cao xe tương đối thấp và kết hợp với bàn đạp rộng, hoặc mẫu máy đạp xe trong nhà là sự chọn lựa cho người cao tuổi tập luyện để tăng cường sức khỏe.

Có ghế tựa lưng cũng rất phù hợp với người lớn tuổi trong quá trình tập luyện.

Hỗ trợ vật lý trị liệu, phục hồi chức năng

Với người gặp những khó trong trong việc di chuyển như chấn thương (rối loạn chức năng tiền đình, rối loạn chức năng sàn chậu, chấn thương cột sống, thoái hóa khớp gối, viêm gân chóp xoay) có thể dùng máy đạp xe trong nhà để hỗ trợ vật lý trị liệu và phục hồi chức năng.

máy đạp xe trong nhà
Tùy vào sức khỏe và mục tiêu tập luyện mà bạn chọn máy đạp xe trong nhà thích hợp

Tùy vào tình trạng bệnh mà bác sĩ sẽ khuyên dùng loại máy đạp xe trong nhà và tần suất tập luyện cho phù hợp. Nếu bệnh ở mức độ nhẹ, bạn có thể được chỉ định sử dụng các mẫu máy đạp xe trong nhà dành cho người cao tuổi. Trường hợp tình trạng sức khỏe nặng, các mẫu máy đạp xe trong nhà có ghế tựa sau lưng sẽ giúp ổn định cơ thể trong quá trình tập luyện. Điều cần lưu ý khi sử dụng máy đạp xe trong nhà là phải có cường độ tập hợp lý tránh khiến bệnh trở nên nặng hơn.

Có thể bạn quan tâm:

Tính năng của máy đạp xe trong nhà

Phụ thuộc vào nhà sản xuất mà máy đạp xe trong nhà có thể được trang bị một số tính năng và tiện ích như:

  • Màn hình hiển thị: Màn hình hiển thị có tác dụng thể hiện những thông số liên quan tới chế độ tập luyện như tổng thời gian, quãng đường, nhịp tim, tốc độ và lượng calo tiêu thụ.
  • Điều chỉnh cường độ tập luyện: Thông thường các nhà sản xuất sẽ tích hợp đa dạng chế độ tập luyện để người tập điều chỉnh theo nhu cầu.
  • Yên xe điều chỉnh linh hoạt: Những chiếc máy đạp xe trong nhà có yên xe điều chỉnh linh hoạt sẽ mang đến sự thuận tiện, phù hợp với chiều cao từng người tập, mang đến sự thoải mái trong quá trình tập luyện.
  • Bàn đạp lớn, có quai cùng chân đế chống trượt: Điều này giúp đảm bảo an toàn cho người sử dụng trong suốt quá trình tập luyện.
  • Bình nước: Đa số các máy đạp xe trong nhà đều được trang bị bình nước để người tập có thể dễ dàng lấy uống, bổ sung đầy đủ lượng nước cần thiết cho cơ thể, mà không cần phải gián đoạn buổi tập để đi lấy nước.
  • Bánh xe di chuyển máy đạp xe trong nhà: Nhờ có các bánh xe này, người dùng có thể di chuyển máy đạp xe trong nhà tới bất cứ vị trí nào để cất giữ.

Tải trọng của máy đạp xe trong nhà

Nhằm đảm bảo hiệu quả khi sử dụng và kéo dài tuổi thọ cho máy đạp xe trong nhà, người tập cần chọn thiết bị có tải trọng tối đa phù hợp, tránh trường hợp mua máy đạp xe trong nhà tải trọng nhỏ, khung sườn xe chịu lực yếu hơn cân nặng người tập. Sau đây là gợi ý tải trọng máy đạp xe trong nhà với số cân nặng được khuyến cáo:

  • Tải trọng máy đạp xe trong nhà dưới 80kg: Thích hợp cho đa số người Việt Nam hiện nay có cân nặng dưới 80kg.
  • Tải trọng máy đạp xe trong nhà 80 – 100kg: Thích hợp cho người có thể trạng hơi béo một chút, cân nặng khoảng 80 – 100kg.
  • Tải trọng máy đạp xe trong nhà dưới 120kg: Thích hợp cho người trong tình trạng thừa cân, béo phì, nặng xương, cân nặng 100 – 120kg.
  • Tải trọng máy máy đạp xe trong nhà 150kg: Thích hợp cho đối tượng có cân nặng 120 – 150kg.

máy đạp xe trong nhà

Chọn máy đạp xe trong nhà có tải trọng phù hợp với cân nặng

Hy vọng với những tiêu chí chọn mua máy đạp xe trong nhà đã được chia sẻ trong bài viết, bạn đã có thêm kiến thức để lựa chọn được thiết bị phù hợp cho bản thân và gia đình.

Thông tin tham khảo:

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *