Máy chạy bộ quận 8

Blog review các sản phẩm máy chạy bộ tại quận 8

Xe đạp tập

Luyện tập với máy chạy xe đạp tại nhà giúp cai thuốc lá

Thuốc lá gây hại cho sức khỏe là điều mà ai cũng biết, thế nhưng dùng máy chạy xe đạp tại nhà để cai nghiện thuốc lá thì bạn đã biết chưa? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Hút thuốc lá không chỉ gây hại cho chính bản thân người dùng mà còn cả người xung quanh, chính vì thế nhiều người nghiện thuốc lá đã tìm những biện pháp để cai nghiện, trong đó có việc dùng máy chạy xe đạp tại nhà. Máy chạy xe đạp tại nhà giúp ích được gì cho việc cai nghiện thuốc mà, dù nhìn thoáng qua chẳng thấy có sự liên quan giữa chúng?

Tìm hiểu vì sao máy chạy xe đạp tại nhà giúp cai nghiện thuốc lá

Nguyên nhân máy chạy xe đạp tại nhà giúp cai thuốc lá

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, việc hoạt động thể chất có thể mang đến tác dụng thay đổi trong não bộ, nhờ vậy làm giảm mức độ cũng như cảm giác thèm thuốc ở đối tượng người nghiện thuốc lá. Những bài tập này có tác dụng truyền tải thông tin trong não của người nghiện hút thuốc, rồi làm giảm đáng kể cảm giác thèm thuốc lá. Những nghiên cứu này cũng khẳng định chắc chắn việc tập thể dục đóng vai trò cai nghiện thuốc lá và các chất gây nghiện khác. 

Thêm vào đó, việc tập luyện với máy chạy xe đạp tại nhà còn giúp người tập chủ động cai thuốc lá và nâng cao sức khỏe cho bản thân người tập và thân của họ. Máy chạy xe đạp tại nhà thích hợp dùng cho nhiều độ tuổi như trẻ nhỏ, người già, thanh niên, nam, nữ. 

Các chuyên gia đã giải thích về cơ chế sử dụng máy chạy xe đạp tại nhà để cai nghiện thuốc lá bằng cách dùng phương pháp đo điện não đồ ở người nghiện thuốc lá, rồi đánh dấu hình ảnh điếu thuốc và cảm giác thèm thuốc lá trong não bộ của họ sau khi tập thể dục. Kết quả nghiên cứu đã chỉ ra 10 người nghiện thuốc lá nặng được yêu cầu yêu cầu nhịn thuốc trong 15 tiếng và sử dụng máy chạy xe đạp tại nhà trong cự li trung bình khoảng 10 phút thì khi chụp điện não đồ sẽ thấy 60 hình ảnh khác nhau của điếu thuốc. Thêm vào đó, điều đáng mừng là các dấu hiệu về cảm giác thèm thuốc đã giảm đáng kể khi họ đều đặn dành 10 phút mỗi ngày để đạp xe.

Mặt khác, nhóm 10 người nghiện thuốc nặng được yêu cầu nhịn thuốc 15 tiếng nhưng không tập luyện với máy chạy xe đạp tại nhà, thì khi chụp điện não đồ, các nhà khoa học nhận thấy rằng con thèm thuốc ở nhóm đối tượng này không những không giảm mà còn có xu hướng tăng lên đáng kể hơn. Đã có giả thuyết đưa ra lý giải cho điều này chính là việc tập luyện với máy chạy xe đạp tại nhà giúp cải thiện tâm trạng của người dùng, từ đó người tập cảm thấy thoải mái và tĩnh tâm hơn. Hầu hết người nghiện thuốc đều cảm thấy căng thẳng trong cuộc sống hoặc công việc, cảm giác mặc cảm về tâm lý nên đã tìm đến điếu thuốc để lấy lại sự bình tĩnh và cân bằng.

Tập luyện với máy chạy xe đạp tại nhà giúp cai thuốc lá

2. Lợi ích khi sử dụng máy chạy xe đạp tại nhà

2.1. Giảm đau đầu

Theo nghiên cứu, người thường xuyên tập luyện với máy chạy xe đạp tại nhà ở cường độ phù hợp có thể giảm đến 90% tình trạng đau nửa đầu.

2.2. Giảm cân

Mỗi ngày đều đặn đạp xe giúp sức khỏe lành mạnh hơn và ổn định cân nặng. Đây là tín hiệu đáng mừng cho người nghiện hút thuốc lá. Nếu bạn còn trẻ, yêu thích vận động, hãy dùng dòng máy chạy xe đạp tại nhà không yên khi tập luyện để tất cả các cơ trên cơ thể đều được tác động, đánh bay mỡ thừa và vận động các khớp hiệu quả hơn. Trường hợp người lớn tuổi dùng máy chạy xe đạp tại nhà để cai thuốc lá thì nên chọn loại xe đạp tập có yên để dễ dàng tập luyện và tác động tới các vùng đùi, bụng, bắp chân, tăng cường lượng oxy và sức mạnh cơ bắp. Người cần phục hồi chức năng thì chọn xe đạp tập có ghế tựa để cơ thể được nâng đỡ trong quá trình tập luyện.

Ngoài ra, việc tập luyện cùng máy chạy xe đạp tại nhà còn đóng giữ vai trò giảm cân rất tốt cho phái nữ. Trung bình mỗi giờ đạp xe tiêu hao 240 kcal. Hình thức vận động này khá nhẹ nhưng lại đạt hiệu quả cao, giúp tăng cường tốc độ lưu thông máu trong cơ thể, mang đến một sức khỏe thật lý tưởng và thân hình cân đối.

Có thể bạn quan tâm:

2.3. Tốt cho tinh thần

Hormone endorphin sẽ được kích thích tiết ra khi bạn tập luyện với máy chạy xe đạp tại nhà, chất này có tác dụng giảm đau, làm thư giãn tinh thần, giảm stress, phòng ngừa trầm cảm.

Tập luyện với máy chạy xe đạp tại nhà tốt cho sức khỏe và tinh thần

Vậy là bài viết sau đã giúp bạn giải đáp mối liên hệ giữa máy chạy xe đạp tại nhà và cai thuốc lá. Thuốc lá rất hại cho sức khỏe và khiến bạn dễ mắc các căn bệnh nguy hiểm, do đó cai thuốc lá từ sớm là điều nên làm. Bạn có thể áp dụng cách sử dụng máy chạy xe đạp tại nhà kết hợp cùng những biện pháp khác để cai thuốc để nhanh chóng đạt kết quả. Ngoài ra, dù bạn không nghiện thuốc lá cũng nên thường xuyên tập thể dục thể thao nhé!

Thông tin tham khảo:

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *