Máy chạy bộ quận 8

Blog review các sản phẩm máy chạy bộ tại quận 8

Nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori bạn sẽ mắc ung thư dạ dày
Sức khỏe

Làm sao để ngăn vi khuẩn Helicobacter pylori xâm nhập? Vi khuẩn Helicobacter pylori là gì? Cách phòng tránh vi khuẩn Helicobacter

Làm sao để ngăn vi khuẩn Helicobacter pylori xâm nhập? Vi khuẩn Helicobacter pylori là gì? Tuần trước mình có đi ăn lẩu với bạn bè, nói chuyện qua lại chuyện một người bạn tên H bị nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori, bạn Bảo Bảo khuyên mọi người:

Các thứ vi khuẩn này cực mạnh, không những dễ lây lan mà còn có thể gây ung thư, nếu bạn sợ nhiễm thứ vi khuẩn này, hãy cẩn thận, tốt hơn là bạn nên nấu ăn một mình. Nhưng Su Hào không đồng ý: Đừng làm ầm ĩ chứ Bảo Bảo, rất nhiều người đã bị nhiễm bệnh, và khi nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori này thì không ai trong số họ bị ung thư dạ dày. Bảo Bảo ngay lập tức đảo mắt và và nói: Su Hào à anh nên ăn nhẹ lại đi, đừng khinh thường nó, cách đây một thời gian, bạn gái cũ của bạn thân tôi bị ung thư dạ dày giai đoạn cuối và phát hiện ra vi khuẩn Helicobacter pylori …Thoạt nhìn thì có vẻ cả hai đều có lý, nhưng nếu chị Hằng Nga không đứng ra hòa giải căng thẳng thì nồi lẩu này chắc tới tết mới ăn được. Vậy vi khuẩn Helicobacter pylori là gì? Làm sao để ngăn vi khuẩn Helicobacter pylori xâm nhập? tất cả đều có trong bài viết này nhé! Ngồi xuống với tách trà và tôi sẽ cho bạn hay…

=> Xem thêm website về chủ đề sức khỏe

Làm sao để ngăn vi khuẩn Helicobacter pylori xâm nhập? Vi khuẩn Helicobacter pylori là gì? Tuần trước mình có đi ăn lẩu với bạn bè, nói chuyện qua lại chuyện một người bạn tên H bị nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori

Có thể bạn quan tâm :

Vi khuẩn Helicobacter pylori là gì?

Nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori bạn sẽ mắc ung thư dạ dày

Phải làm sao để ngăn vi khuẩn Helicobacter pylori xâm nhập?

Theo số liệu điều tra của Bệnh viện Đại học Đại học Y dược Sài Gòn: Ở nước ta, tỷ lệ nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori là khoảng 42%, tức là cứ hai người thì có một người “được” vi khuẩn Helicobacter pylori ghé thăm, đây là mối đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe xã hội. Vì vậy, mọi người phải đề cao cảnh giác và có biện pháp phòng tránh loài vi khuẩn này.

=> Xem thêm website về chủ đề sức khỏe

Những “kẻ” đem Helicobacter pylori đến thực sự là gì?

Sự xuất hiện của vi khuẩn Helicobacter pylori có liên quan mật thiết đến thói quen ăn uống và vệ sinh sinh hoạt của chúng ta. Nó có thể lây lan qua đường truyền miệng. Ở nước ta, văn hóa dùng chung bữa ăn có thể nói là đã ăn sâu vào thói quen sinh hoạt của mỗi gia đình, bữa cơm gia đình và các đám tiệc, hội hè mọi người sẽ ăn cùng nhau những đĩa thức ăn, chứ không phân chia ra từng phần ăn cho từng người.

Nhưng dù là văn hóa, điều này dễ khiến nước bọt của mọi người truyền cho nhau, nếu một cá nhân trong mọi người người bị nhiễm bệnh thì rất dễ lây cho người khác. 

=> Xem thêm website về chủ đề sức khỏe

Ngoài ra, bệnh còn có thể lây qua đường phân – miệng, nếu không rửa tay sau khi đi vệ sinh nhưng lại dùng tay bốc thức ăn, lau miệng thì có thể làm tăng tỷ lệ lây nhiễm.

Vậy, khi vi khuẩn Helicobacter pylori tìm đến cửa nhà bạn thì chắc chắn sẽ gây ung thư dạ dày?

Phải làm sao để ngăn vi khuẩn Helicobacter pylori xâm nhập?

Đầu tiên, cố gắng dùng riêng đũa và bát trong bữa ăn gia đình, nhất là khi trong các thành viên có người đã nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori. Bất kể bữa ăn nào, nếu đi ăn ở ngoài, tốt nhất bạn nên chọn một địa điểm ăn uống đảm bảo vệ sinh và mang theo đồ ăn riêng. , Giảm khả năng nhiễm trùng. 

=> Xem thêm website về chủ đề sức khỏe

Thứ hai, tránh mớm thức ăn bằng miệng cho trẻ, không dùng miệng thổi thức ăn cho trẻ, không cho trẻ ăn thức ăn mình đã nhai vì sẽ dễ làm tăng tỷ lệ nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori ở trẻ.

Thứ ba, bạn phải rửa tay sạch sẽ trước và sau khi ăn và sau khi đi đại tiện

Thứ tư, bộ dụng cụ ăn ở nhà nên được khử trùng thường xuyên, chẳng hạn như khử trùng bằng nước sôi, cách làm này có thể loại trừ Helicobacter pylori một cách hiệu quả;

Thứ năm, không dùng chung đồ dùng cá nhân với người khác, thay bàn chải đánh răng ít nhất 3 tháng 1 lần;

Vi khuẩn Helicobacter pylori có tỷ lệ mắc bệnh cao, dễ lây lan và là nguyên nhân gây ra các bệnh về đường tiêu hóa, thậm chí là ung thư dạ dày, do đó, mọi người đều phải đề phòng, khi đã mắc bệnh, cần đến bệnh viện khám kịp thời xem cần diệt trừ tận gốc vi khuẩn để giảm hậu quả.

=> Xem thêm website về chủ đề sức khỏe

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *