Máy chạy bộ quận 8

Blog review các sản phẩm máy chạy bộ tại quận 8

ra-mo-hoi-chan-vao-mua-dong
Sức khỏe

Khi trời lạnh, chân ra nhiều mồ hôi. Vậy làm cách nào để hạn chế ra mồ hôi chân vào mùa đông

Hiện nay có khá là nhiều người cứ mỗi lần vào mùa đông là chân của họ lại ra mồ hôi rất nhiều. Vậy làm cách nào để có thể hạn chế tối đa việc ra mồ hôi chân vào mùa đông?

Và hầu như cũng đã có rất nhiều phương pháp giúp hạn chế việc ra mồ hôi khi trời lạnh được nêu ra. Việc ra mồ hôi chân vào mùa đông là dấu hiệu cho thấy bạn đã mắc phải những bệnh về chân. Mùa đông vốn là thời tiết lạnh, đáng lẽ cơ thể bạn sẽ không phải ra quá nhiều mồ hôi. Việc ra mồ hôi chân khi trời lạnh nhiều sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến thói quen sinh hoạt hàng ngày của bạn.

Làm cách nào để hạn chế ra mồ hôi chân vào mùa đông:

Nếu chân bạn ra mồ hôi vào mùa đông, để điều trị bạn nên bắt đầu hình thành cho bản thân một thói quen rửa chân thường xuyên. Phương pháp trị ra mồ hôi chân khi trời lạnh hiệu quả nhất là trước khi đi ngủ mỗi tối, tốt nhất bạn nên ngâm chân mình bằng nước nóng trước khi đi ngủ. Điều này có thể làm giảm mồ hôi chân một cách rất hiệu quả, bên cạnh đó nó còn có thể giúp cải thiện khả năng giữ ấm của cơ thể một cách đáng kể. Việc ngâm chân thường xuyên như vậy có thể ngăn ngừa các bệnh về chân, ngoài ra còn có thể hỗ trợ điều trị các bệnh về chân rất hiệu quả.

Những người bị ra mồ hôi chân khi trời lạnh có thể sử dụng một số phương pháp chống mồ hôi tại chỗ như bôi dung dịch formaldehyde 3% -5% hoặc dung dịch axit axetic 0,5% hoặc sử dụng các viên nén như probensine hoặc atropine, nghiền thành bột và thoa một ít lên bàn chân ra mồ hôi.

ra-mo-hoi-chan-vao-mua-dong

Tại sao bạn lại hay ra mồ hôi chân vào mùa đông?

Mùa đông vốn là thời tiết lạnh, đáng lẽ cơ thể bạn sẽ không phải ra quá nhiều mồ hôi. Việc ra mồ hôi chân khi trời lạnh nhiều sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến thói quen sinh hoạt hàng ngày của bạn. Bên cạnh đó, việc ra mồ hôi chân vào mùa đông là dấu hiệu cho thấy bạn đã mắc phải những bệnh về chân.

  • Việc ra mồ hôi tay chân có liên quan đến thể lực, nội tiết…. bên trong cơ thể mỗi người. Đối với người khỏe mạnh thì học luôn có đôi bàn chân thật khô ráo ngay cả khi toàn thân đổ nhiều mồ hôi. Nhưng đối với người hay bị ra mồ hôi chân lại thường không có mồ hôi trên người, nhưng ở lòng bàn tay và bàn chân lại đổ rất nhiều mồ hôi và mồ hôi rất lạnh, sẽ làm cho người cảm thấy lạnh. 
  • Nguyên chính dẫn đến tình trạng ra mồ hôi chân khi trời lạnh là do tuần hoàn ngoại vi kém, một phần là do thời tiết trở lạnh, công thêm chức năng tuần hoàn ngoại vi không tốt, từ đó dẫn đến lưu lượng máu từ động mạch đến tứ chi kém đi, chất dinh dưỡng và oxy sẽ được lấy ít hơn, dẫn đến quá trình trao đổi chất ở phần này của các mô cơ thể giảm đi rất nhiều, sinh nhiệt cũng ít hơn. Vì vậy khi nhiệt độ xuống thấp, nhất vào mùa đông, cơ thể bạn sẽ rất dễ bị lạnh, ngoài ra thì máu tĩnh mạch khi trở về cũng bị tắc nghẽn, do đó một phần các chất do chân tay tiết ra không thể dồn về thận theo tuần hoàn máu để chuyển hóa như bình thường được, nên buộc phải đào thải ra ngoài theo tuyến mồ hôi nên mồ hôi lạnh ở tay chân từ đó bắt đầu xuất hiện.ra-mo-hoi-chan-vao-mua-dong
  • Hầu như những người hay bị suy nhược cơ thể sẽ rất dễ bị ra mồ hôi chân khi trời lạnh. Việc mồ hôi ra quá nhiều trong ngày sẽ làm cho cơ thể bạn mệt mỏi, dẫn đến chán ăn và lười hoạt động vì chỉ cần vận động nhẹ cũng đã làm cơ thể bạn ra mồ hôi rất nhiều.
  • Việc ra mồ hôi chân vào mùa đông còn làm bạn bị mất ngủ, tim đập nhanh hơn, tay chân mặc dù ra mồ hôi lạnh nhưng sờ vào thì tay chân lại nóng, mặt cũng nóng đỏ…
  • Một số bệnh như bệnh cường giáp, bệnh tiểu đường, bệnh cao huyết áp hay các bệnh về hệ thần kinh, bệnh sốt, bệnh lao… cũng có thể gây ra mồ hôi tay chân bất thường ngay cả khi trời lạnh, kèm theo đó là các triệu chứng tương ứng rất rõ ràng, giúp bạn dễ dàng phát hiện được tình trạng sức khỏe hiện tại của bạn.

Nguồn : https://buycolchicine.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *