Máy chạy bộ quận 8

Blog review các sản phẩm máy chạy bộ tại quận 8

Độ tuổi có thể mang thai
Sức khỏe

Độ tuổi có thể mang thai tự nhiên nhất nằm trong khoảng thời gian nào?

Độ tuổi có thể mang thai tự nhiên tốt nhất nằm trong khoảng thời gian nào sẽ được bật mí trong bài viết dưới đây cho bạn tham khảo qua. Cùng với đó là những thông tin cơ bản nhất giữa độ tuổi và khả năng sinh sản mà có thể bạn chưa biết đến trước đây.

Việc kết hôn và có thai tự nhiên trong cuộc sống hiện đại ngày nay quả thật không hề đơn giản. Bạn luôn mong muốn tìm được một người bạn đời phù hợp để làm chồng, làm cha. Sau khi kết hôn, nhiều cặp vợ chồng sẽ không vội sinh con mà tranh thủ lo cuộc sống vợ chồng mới cưới. Nhưng bạn cũng không được lơ là và chủ quan trong việc bàn tính thời gian có thể mang thai và sinh con nhé.

Độ tuổi đi đôi với khả năng mang thai 

Khả năng có thai thường ổn định theo từng chu kỳ kinh nguyệt, nhưng cao nhất là vào tháng đầu tiên quan hệ tình dục không được bảo vệ, sau đó giảm dần. Khoảng 80% các cặp vợ chồng sẽ có thai sau 6 tháng quan hệ tình dục thường xuyên. Cơ hội này giảm đi một nửa ở tuổi gần 40 so với phụ nữ ở độ tuổi đôi mươi. Nếu bạn muốn biết chi tiết hơn thì hãy xem Những mẹo vặt biết có thai theo kinh nghiệm dân gian để hiểu rõ hơn những biểu hiện sắp có em bé nhé.

Khả năng sinh sản có giới hạn tuổi ở cả nam và nữ, nhưng ảnh hưởng của tuổi tác đến khả năng sinh sản ở phụ nữ rõ ràng hơn. Đối với phụ nữ, khả năng sinh sản giảm đáng kể ở tuổi 35. Đối với nam giới, các thông số tinh dịch đồ cũng bị hạn chế ở tuổi 35. Nhưng khả năng sinh sản của nam giới thường không bị ảnh hưởng đáng kể trước 50 tuổi.

Độ tuổi có thể mang thai
Độ tuổi đi đôi với khả năng mang thai

Phụ nữ dưới 35 tuổi là độ tuổi mang thai tốt nhất nên cố gắng có thai trong vòng 1 năm sau khi kết hôn, nếu không được thì nên đi khám chuyên khoa hiếm muộn. Đối với phụ nữ trên 35 tuổi, thời gian thử thai chỉ là 6 tháng, nếu không đạt cũng cần đi khám ở các cơ sở chuyên khoa hiếm muộn. 

Ở phụ nữ, số lượng và chất lượng trứng sẽ giảm dần theo thời gian nên khó thụ thai hơn rất nhiều sau tuổi 35. Ngoài ra, nguy cơ sẩy thai và gặp các bất thường về gen ở thai nhi cũng cao hơn nếu bạn mang thai ở tuổi tuổi cao.

Độ tuổi có thể mang thai tự nhiên là khoảng thời gian nào?

1. Độ tuổi có thể mang thai tốt nhất

Theo kết quả của nhiều cuộc khảo sát, mẫu số chung dành cho độ tuổi mang thai của phụ nữ nằm từ 20 đến 35 là tốt nhất. Trong giai đoạn này, cơ thể người phụ nữ đã phát triển đầy đủ để có thể thực hiện thiên chức làm mẹ. Cũng như có đầy đủ kiến thức, thể chất, tài chính và nhận thức trách nhiệm làm mẹ.

Phụ nữ từ 20 – 35 tuổi là độ tuổi tốt nhất để mang thai vì khi mang thai sẽ hạn chế được những rủi ro, biến chứng thường gặp khi mang thai như chửa ngoài tử cung, tiền sản giật, nguy cơ thai chết lưu, sẩy thai. Chất lượng trứng trong giai đoạn này cũng tốt hơn, khả năng mang song thai, đa thai cũng cao hơn.

Tỷ lệ tế bào trứng bất thường tăng lên theo tuổi, gây giảm khả năng sinh sản, tăng nguy cơ sẩy thai và gia tăng bệnh tật ở trẻ em sinh ra sau này. Sự suy giảm chất lượng buồng trứng ở phụ nữ là một quá trình tự nhiên, không thể thay đổi được. Một số điều kiện y tế và các yếu tố môi trường có thể khiến suy buồng trứng diễn ra nhanh hơn bình thường, gây khó khăn cho việc thụ thai tự nhiên.

Độ tuổi có thể mang thai
Độ tuổi có thể mang thai tốt nhất

2. Độ tuổi khó mang thai hơn

Ở phụ nữ, sau 30 tuổi, khả năng thụ thai bắt đầu giảm nhẹ. Từ 35 trở đi, buồng trứng bắt đầu suy giảm nhanh chóng cả về số lượng và chất lượng. Khả năng thụ thai ở tuổi 40 còn thấp hơn, khó có thai tự nhiên, gặp trục trặc trong thai kỳ gia tăng tình trạng sảy thai. Các vấn đề sức khỏe của trẻ sinh ra cũng ngày càng gia tăng. Từ 43 tuổi trở đi, khả năng có thai tự nhiên của phụ nữ còn rất thấp, rất ít phụ nữ sau 45 tuổi có thai tự nhiên.

Dựa vào đặc điểm của buồng trứng, phụ nữ nên mang thai và sinh con trong độ tuổi từ 20 đến trước 30 tuổi. Nếu đã bước qua tuổi 30, bạn nên mang thai và sinh con trước tuổi 35. Sau 35 tuổi nếu có thai, bạn nên khám thai kỹ lưỡng và thường xuyên để tầm soát những bất thường ở thai nhi, nếu có.

Độ tuổi có thể mang thai
Độ tuổi khó mang thai hơn là trên 35 tuổi

Tuổi tác của nam giới ảnh hưởng đến sinh sản thế nào?

Tuổi của một người đàn ông có ảnh hưởng nhất định đến khả năng sinh sản. Chất lượng tinh trùng giảm dần theo độ tuổi. Nghiên cứu cho thấy, trên 45 tuổi, lượng tinh trùng của người cha suy giảm sẽ làm tăng nguy cơ sảy thai, dị tật thai nhi, bất kể mẹ bầu ở độ tuổi nào.

Có thể thấy, mang thai và sinh con là dự định riêng của các cặp vợ chồng. Độ tuổi có thể mang thai tốt nhất thường từ 20 – 35 tuổi. Tuy nhiên, khả năng thụ thai lâu hay ngắn còn tùy thuộc vào từng người, từng cặp vợ chồng và thường không thể đoán trước được. Vì vậy, mỗi gia đình sẽ lựa chọn những thời điểm khác nhau, khi cả vợ và chồng đều đã sẵn sàng kế hoạch thụ thai.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *