Máy chạy bộ quận 8

Blog review các sản phẩm máy chạy bộ tại quận 8

Giáo dục

Điện mặt Trời tiếng Anh là gì? Quang điện hoạt động như thế nào?

Điện mặt Trời tiếng Anh là gì? Quang điện hoạt động như thế nào? Bạn có biết điện mặt Trời là gì không? Điện mặt Trời (Quang năng mặt trời) là một nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo , sử dụng bức xạ mặt trời để sản xuất điện. Nó dựa trên cái gọi là hiệu ứng quang điện, trong đó một số vật liệu nhất định có thể hấp thụ các photon (hạt ánh sáng) và giải phóng các electron, tạo ra dòng điện.

Quang điện là phương pháp biến đổi trực tiếp ánh sáng thành điện năng. Một ví dụ nổi tiếng về quang điện là máy tính chạy bằng năng lượng mặt trời, sử dụng một tế bào quang điện nhỏ để cung cấp năng lượng cho máy tính. S Điện mặt Trời có rất nhiều lợi ích. Chắc hẳn các bạn sẽ thắc mắc lợi ích của chúng là gì? Cách chúng hoạt động như thế nào? Vậy thì hãy cùng tham khảo qua bài viết dưới đây để có thêm thông tin nhé!

=> Xem thêm thông tin về chủ đề giáo dục

Điện mặt Trời tiếng Anh là gì?

Điện mặt Trời tiếng Anh là photovoltaics /ˌfōdōˌvōlˈtāik/

Lợi ích của quang điện là gì?

Như mọi người thường biết, năng lượng từ mặt trời là sạch và vô tận. Quang điện tận dụng hiệu quả năng lượng của mặt trời và chuyển hóa thành điện năng giúp các hộ gia đình xanh hơn và ít phụ thuộc vào lưới điện hơn. Trái ngược với suy nghĩ của nhiều người rằng tấm pin mặt trời đắt tiền, bạn nên vui mừng khi biết rằng tấm pin mặt trời thực sự có thể giúp bạn tiết kiệm tiền! Có những khoản tài trợ khác nhau sẽ trả cho bạn năng lượng sạch mà bạn sản xuất, do đó, việc đầu tư năng lượng mặt trời là một khoản đầu tư khôn ngoan . Việc kết hợp các tấm pin mặt trời cuối cùng sẽ mang lại cho bạn không chỉ lợi ích về môi trường mà còn về tài chính.

=> Xem thêm thông tin về chủ đề giáo dục

Có thể bạn quan tâm :

Quang điện hoạt động như thế nào?

Vì quang điện là sự biến đổi ánh sáng trực tiếp thành điện năng, công nghệ quang điện sử dụng các vật liệu có hiệu ứng quang điện để sản xuất điện năng. Chúng được gọi là chất bán dẫn. Chất bán dẫn phổ biến nhất là silicon, chất bán dẫn này hấp thụ các photon từ ánh sáng và kết quả là giải phóng các electron khỏi nguyên tử.

=> Xem thêm thông tin về chủ đề giáo dục

Ánh sáng (tự nhiên hoặc nhân tạo) chiếu tới tế bào quang điện sẽ tạo ra điện trường trên các lớp của vật liệu. Sau đó, các electron tự do đó có thể bị bắt, tạo ra dòng điện có thể được sử dụng để sản xuất điện. Càng nhiều ánh sáng bị hấp thụ, thì càng nhiều điện năng do quang điện tạo ra. Các tấm pin mặt trời sử dụng quang điện tạo ra dòng điện một chiều (DC), được chuyển đổi thành dòng điện xoay chiều (AC) để tạo ra điện năng sử dụng cho các thiết bị gia dụng. Nếu điện năng sản xuất ra không được sử dụng, nó có thể được chuyển đổi trở lại thành điện một chiều và xuất trở lại lưới điện.

=> Xem thêm thông tin về chủ đề giáo dục

Tế bào quang điện và mô-đun PV là gì?

Pin mặt trời dùng cho quang điện được làm từ vật liệu bán dẫn, thường là silicon. Khi ánh sáng chiếu tới pin mặt trời, pin có điện trường với cả mặt dương và mặt âm, các electron được giải phóng khỏi nguyên tử. Bị mắc trong dòng điện hiện có của tế bào quang điện thì sinh ra điện năng.

Nếu một số tế bào năng lượng mặt trời được kết nối điện với nhau trong một cấu trúc hỗ trợ, người ta nói về một mô-đun quang điện, được thiết kế để sản xuất điện ở một điện áp nhất định. Sự kết hợp của nhiều mô-đun (hoặc tấm pin) quang điện được gọi là hệ thống quang điện, có thể được lắp đặt đơn giản trên đỉnh mái hiện có của một tòa nhà để cung cấp điện cho nó.

=> Xem thêm thông tin về chủ đề giáo dục

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *