Máy chạy bộ quận 8

Blog review các sản phẩm máy chạy bộ tại quận 8

Đé bánh pizza tiếng anh là gì ? gi
Giáo dục

Đế bánh pizza tiếng anh là gì ? Các thành phần quan trọng khi làm pizza

Đế bánh pizza tiếng anh là gì ? Các thành phần quan trọng khi làm pizza. Hồi nhỏ tôi có ước mơ được trở thành đầu bếp chuyên gia về bánh pizza, vì thế những nơi nào mở tiệm bánh pizza tôi đều xin vào làm.

Tuy có những chỗ nhận, cũng có chỗ không nhận, nhưng tôi đã học được rất nhiều kinh nghiệm về việc làm bánh pizza. Pizza được chế tạo qua rất nhiều công đoạn phức tạp, và mỗi cửa hàng bánh pizza lại có một công thức làm riêng, từ đế bánh, nhân bánh và nước sốt là 3 thành phần có công thức bí mật mà người làm công phải làm lâu mới có thể biết được nó chế tạo như thế nào. Nhưng không phải cửa hàng nào cũng thế, có những nơi tôi chỉ vào làm được các việc vệ sinh quán, nhưng cũng có nơi tôi đã được chạm tay vào việc làm bánh pizza qua công đoạn nhào bột. Và tất nhiên khi muốn vào những cửa hàng đó thì phải qua một vòng phỏng vấn, những câu hỏi về tiếng anh cũng không thiếu, nên tôi đã trang bị cho mình những từ ngữ tiếng anh về bánh pizza rất kỹ, đặt biệt là các thành phần của bánh, ví dụ điển hình là đế bánh.

 

Đế bánh pizza tiếng anh là gì ?

Đế bánh pizza tiếng anh là pizza base.

đế bánh pizza tiếng anh là gì

Các thành phần quan trọng khi làm pizza

Đế bánh – Thành phần quan trọng nhất

Đế bánh pizza là phần bánh chủ yếu của cái pizza, vì thế nó rất quan trọng, thành phần bao gồm lúa mì, bột và nước. Kết hợp các nguyên liệu theo tỉ lệ chuẩn sẽ cho ra đế bánh pizza ăn rất vừa miệng và ngược lại nếu trộn không đều sẽ dẫn đến các tình trạng khô bánh, không giòn, ăn không ngon và không đúng hướng vị. Vì thế các cửa hàng pizza thường hay đặt mua đế bánh pizza những chỗ nổi tiếng chứ ít khi tự làm.

Nước sốt

Nước sốt là một thành phần bắt buộc khác trong tất cả các loại pizza. Pizza mà không có nước sốt chắc chắn là một sai lầm lớn! Nước sốt pizza được làm từ cà chua và có thể thêm gia vị để tăng thêm hương vị cho nước sốt. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại nước sốt pizza tuyệt hảo được làm từ loại nước sốt pizza hoàn hảo. Tuy nhiên, khi làm nước sốt bánh pizza, tỷ lệ pha nước sốt phải được tính đến. Vì nếu sốt quá loãng sẽ tạo thành phần đế của bột bánh và nở ra làm mất vị ngon của bánh pizza và ngược lại. Nếu nước sốt đặc, điều này sẽ giúp bánh pizza dính chặt vào đáy.

Có thể bạn muốn biết :

Phô mai làm pizza

Trên thế giới có rất nhiều loại phô mai, nhưng các chuyên gia đã chọn phô mai mozzarella là nguyên liệu làm bánh pizza thơm ngon nhất tạo nên độ dai, hương vị và mang lại hương vị thực sự cho món pizza đặc trưng của nó. Hầu hết các loại pho mát đều chứa nhiều canxi, protein và natri lành mạnh và tạo cho bánh pizza một kết cấu kem, dai. Tùy theo khẩu phần ăn của mỗi người mà bạn có thể thêm bớt mozzarella theo từng đợt.

Phô mai làm pizza

Topping

Nếu không có nhân bánh pizza, nó không thú vị và đáng chú ý! Các nhân này được phân bố theo một thứ tự nhất định trên bề mặt của bánh pizza. Nếu bạn mở một cửa hàng pizza và nghĩ rằng nhân bánh có thể được sắp xếp theo bất kỳ cách nào, đừng mở nó. Mở cửa hàng bánh pizza mà không biết chi tiết cách làm bánh pizza và nguyên liệu làm bánh pizza sẽ sớm thất bại. Nếu bạn sắp xếp các nhân theo một thứ tự nhất định, bánh vẫn ẩm và quá trình nướng sẽ được kiểm soát. Thứ tự sắp xếp phổ biến nhất là: đế bánh – sốt – phô mai – nhân – phô mai – trang trí thêm.

Mọi người sử dụng các lớp phủ khác nhau để đa dạng hóa bánh pizza và tăng sự lựa chọn của khách hàng sao cho phù hợp nhất với nhu cầu của họ. Một số chất trám quan trọng và được nhiều người biết đến cần phải kể đến như cà rốt, cà chua, nấm, hành tây, hạnh nhân, hạt dẻ cười, đậu phộng, tôm, cua, cá hồi, mực …

Nguồn : https://buycolchicine.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *