Máy chạy bộ quận 8

Blog review các sản phẩm máy chạy bộ tại quận 8

khuôn mặt trẻ tự kỷ
Sức khỏe

Đặc điểm nhận diện khuôn mặt trẻ tự kỷ mà bạn nên biết

Những đặc điểm khuôn mặt trẻ tự kỷ mà bạn nên biết. Những đứa trẻ tự kỷ đặc điểm về khuôn mặt khá là đặc trưng nếu như bạn để ý sẽ thấy. Vậy thì cách nhận biết khuôn mặt của trẻ tự kỷ này là gì? Hãy cùng chúng tôi tham khảo nhé!

Bệnh tự kỷ luôn là mối quan tâm của nhiều phụ huynh hiện nay và trẻ được chẩn đoán mắc chứng tự kỷ ngày càng tăng hằng năm. Nguyên nhân này vẫn chưa được xác định rõ ràng, tuy nhiên hiện nay các nhà nghiên cứu về bệnh lý này cho biết khuôn mặt trẻ tự kỷ sẽ có phần khác biệt hơn trẻ bình thường. Vậy thì gương mặt trẻ tự kỷ và cách nhận biết trẻ tự kỷ như thế nào, hãy cùng chúng tôi tham khảo một số thông tin bên dưới nhé!

khuôn mặt trẻ tự kỷ
Khuôn mặt trẻ tự kỷ trông như thế nào?

Dấu hiệu nhận biết trẻ bị tự kỷ

Nếu như trẻ nhà bạn hay người thân bạn có dấu hiệu nhận biết trẻ tự kỷ dưới đây thì bạn nên chú tâm bé nhiều hơn nhé:

Về tình cảm

Khi còn nhỏ, trẻ không giao tiếp bằng mắt với mẹ, không nhìn thẳng vào nhau, không nhìn ai, thờ ơ, không phân biệt được người lạ hay người quen; không thể hiện sự yêu thương, gắn bó với người mẹ; không theo mẹ, không biết hạnh phúc khi cha mẹ về nhà. 

Khi ở trường, trẻ không thích chơi với bạn, và chúng không nhận ra rằng việc mắng hay khen ngợi của cô giáo và khi đó dẫn đến làm những điều không phù hợp. 

Về ngôn ngữ

Thiếu ngữ điệu, bắt chước lời nói của người khác, lẩm bẩm một mình và đôi khi tạo ra những âm thanh lặp đi lặp lại vô nghĩa. Không biết bắt chước người lớn để làm theo và làm theo; khi có nhu cầu, trẻ không biết cách làm cho người lớn hiểu nhu cầu của mình.

Về hành vi của trẻ tự kỷ

Trẻ tự kỷ chỉ thích chơi một thứ và chú ý đến tiểu tiết hơn là làm thế nào. Và sử dụng đồ chơi (ví dụ:  trẻ chỉ quay bánh xe chứ không để cho chiếc xe chạy dưới sàn nhà).

Trẻ rất ghét sự thay đổi, như trẻ sẽ cảm thấy tức giận hoặc sợ hãi khi thay đồ đạc, mẹ thay đổi kiểu tóc,… do những kích thích bên ngoài, đôi khi trẻ phản ứng quá mức hoặc phản ứng quá mức. Trẻ có thể phớt lờ những gì cha mẹ nói, nhưng chúng sẽ cảm thấy thú vị vì những âm thanh nhỏ mà chúng tạo ra, chẳng hạn như cào và gõ đồ vật vào tai; khi trẻ sợ hãi, đừng sợ hãi, đừng làm tổn thương, va đầu vào đầu trẻ, gãi hoặc giật tóc. Trẻ tự kỷ có thể biểu hiện các cử động bất thường, chẳng hạn như chậm lại do giảm trương lực cơ. Các hành động bất thường: làm mặt, vẫy tay, lắc, gõ vào đầu …

Những trẻ em có nguy cơ bị mắc bệnh tự kỷ

khuôn mặt trẻ tự kỷ
Những trẻ em có nguy cơ bị mắc bệnh tự kỷ

Bác sĩ Minh Triết cho biết, trẻ RLPTK thường mắc các bệnh lý khác liên quan đến phát triển, trí lực, thần kinh, nhiễm sắc thể và tính di truyền. Do đó, ngoài yếu tố môi trường, các nguy cơ làm tăng tỷ lệ mắc RLPTK ở trẻ em còn có:

  • Các cặp sinh đôi giống hệt nhau thì tỷ lệ khác cao là 36-95%, còn các cặp sinh đôi khác trứng thì tỷ lệ này là 0-31%.
  • Đối với những trẻ có cha mẹ RLPTK, nguy cơ sinh con thứ hai là 2 -18%.
  • Trẻ sinh non, nhẹ cân, hoặc bố mẹ có bố mẹ già đều có nguy cơ mắc RLPTK cao.

Cách nhận biết khuôn mặt trẻ tự kỷ

khuôn mặt trẻ tự kỷ
Cách nhận biết khuôn mặt trẻ tự kỷ

Theo MSNBC, khi chụp ảnh ba chiều trên trẻ em, nhóm nghiên cứu của Aldridge nhận thấy rằng trẻ tự kỷ có khuôn mặt rộng hơn, mặt trên rộng hơn, mắt to hơn, mặt giữa ngắn hơn (má và mũi), miệng và nhân trung rộng hơn so với bình thường.

Aldridge nhận ra điều này sau khi sử dụng những hình ảnh ba chiều đầu tiên để phân tích 64 cậu bé mắc chứng tự kỷ và 41 trẻ trong độ tuổi từ 8 đến 12 bắt đầu xuất hiện các triệu chứng. Cô cũng lập được bản đồ 17 điểm trên gương mặt như khóe mắt, điểm giữa môi trên …

Sau đó tính toán số liệu nhân trắc học và so sánh với nhóm đối chứng, kết quả cho thấy có sự khác biệt rõ ràng trên khuôn mặt giữa các trẻ mắc chứng tự kỷ.

Aldridge cho biết những hình ảnh này cung cấp bằng chứng cho thấy điều gì đó đã xảy ra trong tam cá nguyệt thứ hai khi khuôn mặt của đứa trẻ bắt đầu phát triển. Nó có thể giúp các nhà khoa học hiểu rõ hơn liệu gen hoặc môi trường đã ảnh hưởng đến quá trình này, dẫn đến chứng tự kỷ.

Lời kết 

Khi phụ huynh cảm thấy trẻ có dấu hiệu về bệnh tự kỷ thì nên theo dõi kỹ lưỡng những biểu hiện này trong thời gian dài, bởi đa số có rất nhiều trẻ đều có những biểu hiện tự kỷ nhưng khi đi khám lại phát hiện là chỉ phát triển chậm hơn các bạn cùng lứa thôi.

Trên đây là một số thông tin về khuôn mặt trẻ tự kỷ như thế nào và trên khuôn mặt trẻ tự kỷ có điểm gì khác so với những trẻ bình thường. Hy vọng với những thông tin trên đây bạn đã có thể có thêm kiến thức về vấn đề này và sớm nhận biết bệnh tự kỷ để có những biện pháp điều trị tốt nhất nhé!

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *