Máy chạy bộ quận 8

Blog review các sản phẩm máy chạy bộ tại quận 8

Sức khỏe

Chữa bệnh táo bón bằng mẹo mà bạn sẽ cực bất ngờ sau đây

Chữa bệnh táo bón bằng mẹo vừa đơn giản lại hiệu quả sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề khó đi đại tiện. Các mẹo như sử dụng thực phẩm tốt cho tiêu hóa, phương pháp nhịn ăn 8 tiếng,…Chúng đều là những cách mà bạn nên áp dụng nếu đang gặp tình trạng táo bón.

Táo bón phần lớn là do thói quen sinh hoạt không tốt, tâm lý căng thẳng. Uống quá ít nước hoặc thức ăn không đủ chất xơ. Do tác dụng phụ của thuốc, cơ bụng yếu ở phụ nữ, mang thai hoặc do nội tiết tố. Một phần ít hơn là do các bệnh gây ra! Chẳng hạn như bệnh đường ruột, bất thường về chuyển hóa hoặc nội tiết, bệnh thần kinh, v.v.

Các món ăn chữa bệnh táo bón

Nước ép táo, lê chữa táo bón.

Nếu bạn muốn biết những thực phẩm nào cải thiện táo bón thì chúng tôi sẽ chỉ cách chữa bệnh táo bón bằng mẹo ăn uống sau đây:

Nước ấm và cà phê: Buổi sáng thức dậy hãy uống một cốc nước lọc và một cốc cà phê đen sau khi ăn sáng.
Các món ăn dễ tiêu từ chuối: ăn 500 gram chuối trước bữa ăn, một hoặc hai lần một ngày.

Nước dâu tằm ấm: ép lấy nước dâu tươi 50 gam, uống với nước ấm đun sôi. Sử dụng ngày 1 lần vào buổi sáng và tối.
Làm mới thực đơn với lá khoai lang: 500 gam lá khoai lang đem luộc, ngày ăn 2 lần.

Ăn táo cả vỏ khi bụng đói: ăn táo cả vỏ vào buổi sáng và buổi tối khi bụng đói, một đến hai quả mỗi ngày. Táo và mận là các món ăn chữa bệnh táo bón tốt nhất. Nếu bạn có thể ăn táo cả vỏ mỗi ngày hoặc thường xuyên, việc đi tiêu của bạn sẽ trơn tru.
Ăn hạt óc chó trước khi đi ngủ: Ăn 10 hạt óc chó mỗi tối trước khi đi ngủ và uống một cốc nước cùng một lúc.

Chữa bệnh táo bón bằng mẹo nhịn ăn 8 tiếng

Cách thực hiện: Không ăn cách nhau 8 giờ giữa các bữa ăn. (Nước uống được)

Nếu khó nhịn ăn trong 8 giờ trong ngày thì cũng có thể thực hiện sau bữa tối. Chú ý 8 giờ không ăn giữa bữa tối và bữa sáng ngày hôm sau để nhu động ruột hoạt động tiếp tục hoạt động.

Tại sao nhu động ruột có thể hoạt động trở lại sau 8 giờ? Điều này là do dạ dày mất khoảng ba giờ để tiêu hóa thức ăn sau khi ăn và năm giờ để tiêu hóa sau khi phân phối đến ruột non. Phải mất tám giờ để dạ dày và ruột non đưa thức ăn đến ruột già. Cho phép dạ dày và ruột non bắt đầu trống và cho phép nhu động ruột lớn di chuyển. Ngược lại, nếu bạn ăn trong 8 giờ này, dạ dày và ruột non sẽ bận rộn, không thể tạo ra nhu động ruột một cách thuận lợi.

Chữa bệnh táo bón bằng mẹo nhịn ăn 8 tiếng.

Để chứng minh hiệu quả của cách chữa bệnh táo bón bằng mẹo nhịn ăn 8 tiếng. Trong thử nghiệm, bảy bệnh nhân mắc chứng táo bón được mời đến và họ nhịn ăn trong 8 giờ. Kết quả là sáu trong số 8 bệnh nhân đã cải thiện thành công tình trạng táo bón của họ.

Do đó, nếu tích cực bổ sung chất xơ và uống thuốc mà không cải thiện được tình trạng táo bón cứng đầu! Bạn cũng nên thử cách trị táo bón bằng mẹo nhịn ăn 8 tiếng dễ làm này nhé!

Ăn nhiều sản phẩm từ sữa và đậu nành

Thường ăn các sản phẩm từ sữa là cách trị táo bón cho trẻ theo dân gian. Sữa là một loại thuốc nhuận tràng tự nhiên! Nếu bệnh nhân bị táo bón uống 150-200 CC sữa trước khi đi ngủ thì sáng hôm sau sẽ dễ bị đi tiêu. Ngoài ra, bạn cũng có thể ăn sữa chua, pho mát và các sản phẩm từ sữa lên men khác. Để bổ sung vi khuẩn có lợi và điều chỉnh các chức năng đường tiêu hóa.

Chủ yếu sử dụng đậu thay vì thịt có thể thu được nhiều chất xơ, không chứa cholesterol và tác dụng chống oxy hóa. Ngoài ra sữa đậu nành cũng là thức uống nhuận tràng tuyệt vời.

Chữa bệnh táo bón bằng mẹo xoa bóp

Xoa bụng: Nằm ngửa trên giường, dùng tay phải hoặc cả hai tay ấn vào bụng. Thực hiện các động tác vuốt tròn và nhịp nhàng theo chiều kim đồng hồ, vừa phải, động tác nhịp nhàng. Thực hiện khoảng 3 đến 5 phút.

Ấn và xoa huyệt Tianshu: Nằm ngửa trên giường, dùng ngón giữa đặt ngón tay giữa lên cùng bên huyệt Thiên Hồ. Ấn và day theo chiều kim đồng hồ trong 1 phút.

Chữa bệnh táo bón bằng mẹo xoa bóp.

Dùng lòng bàn tay xoa huyệt Zhongwan: Nằm ngửa trên giường, lòng bàn tay trái áp sát huyệt Trung quản. Chồng lòng bàn tay phải lên mu bàn tay trái, day ấn  trong vòng 1 phút.

Đẩy xương sườn: Nằm ngửa trên giường, úp lòng bàn tay sang hai bên. Dùng gốc lòng bàn tay ấn xuống hai bên mạng sườn, lặp lại trong 1 phút.

Nhào huyệt Quan Âm: Nằm ngửa trên giường, đặt ngón tay giữa lên huyệt Quan Âm, day day huyệt hợp lý trong vòng 1 phút.

Chữa bệnh táo bón bằng mẹo nâng cơ bụng: Nằm ngửa trên giường, dùng hai tay hóp cơ bụng trong vòng 1 phút. Thực hiện cách này thường xuyên sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng táo bón.

Áp dụng các cách chữa bệnh táo bón bằng mẹo hàng ngày và xây dựng thói quen đi tiêu đều đặn. Uống nhiều nước và ăn nhiều trái cây có thể làm giảm các triệu chứng táo bón.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *