Máy chạy bộ quận 8

Blog review các sản phẩm máy chạy bộ tại quận 8

Dinh dưỡng khỏe

Chân vòng kiềng nên mặc gì? Giải tỏa cơn lo lắng chân vòng kiêng!

Hầu hết các trường hợp chân vòng kiềng hiện nay đều không cần điều trị và hoàn toàn có thể cải thiện. Tuy nhiên nhiều người thường tự ti bởi tình trạng chân vòng kiềng và mong muốn cải thiện bằng trang phục. Vậy chân vòng kiềng mặc gì đẹp? chân vòng kiềng nên mặc gì?

“Chân vòng kiềng” là kiểu chân mà đầu gối nằm ngoài đường giữa của chân. Đây là tình trạng rất phổ biến ở trẻ nhỏ và đặc biệt là trẻ 18 tháng tuổi. Dáng chân vòng kiềng có thể liên quan đến sự phát triển của trẻ và một số yếu tố bệnh lý.

1. Nguyên nhân chân vòng kiềng?

Chân vòng kiềng có thể là do chân bị vòng kiềng thực sự hoặc do phần dưới của chân bị vặn, khiến chân bị vòng kiềng. Sau khi kiểm tra kỹ chân, bác sĩ chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây ra chân vòng kiềng của bạn.

Trong trường hợp cẳng chân bị vẹo (còn gọi là xoắn trong), bạn đừng nên quá lo lắng bởi tình trạng này có thể cải thiện khi trẻ lớn lên. Các chuyên gia sức khỏe không khuyến khích dùng những đôi giày đặc biệt hoặc nẹp để điều trị chân bị vạo vì chúng chưa được chứng thực về mặt khoa học.

chân vòng kiềng nên mặc gì

Nguyên nhân chân vòng kiềng?

2. Chân vòng kiềng có phải là bệnh?

Bệnh Blount là dạng bệnh có liên quan đến rối loạn phát triển tăng trưởng mặt giữa sụn tăng trưởng đầu trên của xương chày gây ra các biến dạng làm xương cong và xoắn vào trong và ra sau.

Ở một đứa trẻ dưới 2 tuổi, có thể không thể phân biệt được bệnh Blount ở trẻ sơ sinh với bệnh sinh lý genu varum. Tuy nhiên, ở độ tuổi 2½-3 tuổi, hiện tượng chân vòng kiềng phát triển và có thể thấy rõ ràng trên phim chụp X-quang. Không giống như chân vòng kiềng sinh lý, bệnh Blount cần điều trị để cải thiện.

3. Phương pháp điều trị chân bị vòng kiềng

Bởi vì hầu hết tình trạng vòng kiềng sẽ tự biến mất ở độ tuổi 2 ½, nên thường không cần chụp X-quang và điều trị trước đó. Cách chữa chân vòng kiềng nếu trẻ tiếp tục bị vòng kiềng ở 2 chân hoặc chỉ có một chân có vẻ được cải thiện thì nên chụp x-quang để quan sát. Trong trường hợp có vấn đề được ghi nhận trên phim chụp X-quang, bác sĩ của bạn sẽ thảo luận về các phương pháp điều trị bao gồm nẹp hoặc phẫu thuật.

chân vòng kiềng nên mặc gì

Điều trị chân vòng kiềng như thế nào?

4. Chân vòng kiềng nên mặc gì?

Mọi người đều có một phần cơ thể mà họ không yêu thích và những khu vực rắc rối này có thể gây ra những thách thức khi mặc quần áo. Một số người có chân vòng kiềng, đây là kết quả của xương đùi và xương chày cong ra ngoài hoặc kéo dài lên đến đùi, từ đó tạo ra khoảng trống giữa hai đầu gối.

Việc lựa chọn trang phục để che đậy khuyết điểm chân vòng kiếng là hết sức cần thiết. Tuy nhiên chân vòng kiềng mặc gì? Về cơ bản chân vòng kiêng đòi hỏi bạn phải làm mọi cách che đi phần thân dưới của bản thân. Những trang phục rộng rãi là lựa chọn khá phù hợp.

4.1. Nam chân vòng kiềng nên mặc đồ gì? – Quần dài

Chân vòng kiềng nên mặc quần gì có form dáng phù hợp là được. Đây là một chiến thuật tuyệt vời để che đi phần thân dưới của bạn. Tránh quần short và quần đùi vì độ dài của những chiếc quần này dừng lại ở những điểm bạn đang cố gắng đánh lạc hướng. Quần jean co giãn hoặc quần tất sọc dọc cũng là những trang phục bạn nên hạn chế. Bạn có thể lựa chọn những chiếc quần liền thân dài và có độ rộng vừa phải.

4.2. Chân vòng kiềng nên mặc gì nữ – Váy

Tránh váy thẳng đến đầu gối bởi ánh nhìn của người khác sẽ ngay lập cố định vào khu vực chân vòng kiềng của bạn. Váy ngắn và váy bó sát cũng không là lựa chọn khôn ngoan cho bạn. Vậy chân vòng kiềng nên mặc váy gì để không bị lộ chân vòng kiềng? Lựa chọn thời trang tốt hơn hết là váy dài đến giữa bắp chân hoặc váy dài đầy đặn.

4.3. Giày

Lựa chọn giày dép phù hợp để giúp giảm thiểu giá trị tồn tại của đôi chân vòng kiềng. Giày cao gót sẽ thu hút sự chú ý vào đường cong bên ngoài của chân, vì vậy bạn nên tránh đi giày cao gót nhọn. Giày bệt là một lựa chọn thời trang không tồi bởi nó ít gây chú ý đến đôi chân. Tuy nhiên bạn cũng có thể tìm đến với giày cao gót có mũi tròn hoặc mũi hở.

4.4. Màu sắc

Màu đơn sắc tạo ảo giác khiến người đối diện trông thấy các đường thẳng dài hơn từ đó có thể giúp giảm thiểu sự xuất hiện của đôi chân vòng kiềng. Bạn có thể cân nhắc phối màu giày với quần và khi mặc váy, hãy chọn đồ dệt kim và quần tất có cùng tông màu.

chân vòng kiềng nên mặc gì

Chân vòng kiềng nên mặc gì?

Tất nhiên trên đây chỉ là các thông tin tham khảo giúp bạn giải đáp câu hỏi chân vòng kiềng nên mặc gì? Vì vậy hãy thoải mái với sự lựa chọn của bạn. Nếu bạn cảm thấy hài lòng về trang phục của mình, bạn sẽ có được sự tin và được mọi người chú ý đến.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *