Máy chạy bộ quận 8

Blog review các sản phẩm máy chạy bộ tại quận 8

cach-lam-thach-dua
Sức khỏe

Cách làm thạch dừa ngon đúng chuẩn!

Thạch dừa theo đúng có nghĩa là 1 sản phẩm được chế biến từ nước dừa tươi sau quá trình lên men bởi chi phối của vi khuẩn. Món thạch dừa liệu có nguồn gốc từ Philippines, liệu có nhiều dạng khác biệt nhau cũng như cách nấu cũng tương đối đa dạng và bài viết này sẽ nói về cách làm thạch dừa.

Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn cách làm thạch dừa ngon xuất sắc chúng ta cũng tìm hiểu thế nào.

Cách làm thạch dừa siêu ngon

cach-lam-thach-dua

Cách làm thạch dừa

1. Sơ chế nguyên liệu

Dừa xiêm mua về bổ ra sử dụng nước đưa vào một chiếc nồi hoặc nhờ nam giới bán bổ hộ. Chúng ta sẽ sử dụng phần vỏ để pha trà sữa đưa vào thay cốc để uống chẩn đoán hấp dẫn.

Cho nửa gói bột rau câu Agar – tương ứng đối với 12 gram và 100 gram đường kính vào nồi nước dừa Sau đó hòa tan lên. Muốn thạch dừa thì có tình trạng cứng hơn thì bạn tăng số lượng bột rau câu lên.

2. Nấu thạch dừa

Bắc nồi lên bếp đun sôi thì hạ lửa nhỏ đun thêm 3 phút thì tắt bếp. Thi thoảng sử dụng muôi hòa tan phỏng đoán đỡ cháy. Khi nước dừa sôi bạn có thể xét nghiệm tình hình ngọt để tăng thêm đường nếu thích.

3. Tạo hình thạch dừa

Khuôn bi mua về sẽ liệu có hai mặt, 1 mặt kín và 1 mặt thì có một số lỗ nhỏ. Bạn trải mặt kín xuống dưới, lấy muôi múc dung dịch nước rau câu dừa đổ đầy khuôn Rồi lấy mặt liệu có lỗ nhỏ úp lên trên.

Sử dụng vật nặng nề đè chặt để nhất định. Sau tầm 15 phút thạch dừa sẽ đông lại. Khi này bạn gỡ thạch dừa ra đĩa cũng như thực hiện pha trà sữa để sắp thưởng thức.

Biện pháp làm cho thạch dừa rau câu

biện pháp làm này sẽ cùng bạn khiến cho thạch rau câu dừa đối với lớp cốt dừa béo ngậy màu trắng đục phía bên trên. Để khiến món này bạn cần sắp nguyên liệu làm 2 phần: phần rau câu đông đặc phía dưới và phần nước cốt dừa trắng đục phía trên. Dược liệu làm cho thạch dừa rau câu.

Thành phần nguyên liệu cho rau câu

cach-lam-thach-dua

Cách làm thạch dừa ngon xĩu

  • Nước dừa tươi: 1 lít
  • Rau câu dẻo jelly: 4 gram
  • Đường kính: 80 gram
  • nguyên liệu phần nước cốt dừa
  • Nước cốt dừa bán sẵn: 50ml
  • Nước dừa tươi: 400ml
  • Rau câu dẻo jelly: 2gram
  • Đường trắng: 40gr

Lưu ý khi thực hiện cách làm thạch dừa

Tại cách làm thạch dừa này bạn có thể bào cùi dừa cũng như băm nhỏ Rồi trộn với hỗn hợp nước dừa sau lúc đun sôi Rồi mới đút vào khuôn. Lúc đó bạn sẽ thu được thạch dừa liệu có cả phần cùi dừa, lúc ăn cũng vô cùng thú vị. Không nên mua dừa quá già nếu khiến cho theo biện pháp này bởi cùi dừa sẽ bị cứng.

Bài viết “Cách làm thạch dừa ngon đúng chuẩn!” chắc hẳn đã làm cho bạn biết được cách làm thạch dừa siêu ngon nha.

 

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *