Máy chạy bộ quận 8

Blog review các sản phẩm máy chạy bộ tại quận 8

cách làm kẹo nougat ăn kiêng
Sức khỏe

Cách làm kẹo nougat ăn kiêng đơn giản không lo thừa cân

Cách làm kẹo nougat ăn kiêng đơn giản không lo thừa cân sẽ được hướng dẫn trong bài viết dưới đây cho bạn thử áp dụng làm tại nhà. Hy vọng với những bước thực hiện này có thể giúp bạn hoàn thành xong một món ăn vặt mà bạn không lo béo phì nhé.

Trào lưu làm bánh kẹo tại nhà đã trở nên khá phổ biến trong khoảng 4-5 năm trở lại đây. Kẹo Nougat với cách làm đơn giản từ những nguyên liệu dễ tìm đã trở thành món ngon không thể thiếu với những ai đam mê đồ ngọt. Tuy nhiên, kẹo Nougat có vị ngọt tương đối so với các bạn đang ăn kiêng nên nhiều bạn lo lắng khi tự làm món kẹo này. Đừng lo lắng, bài viết dưới đây sẽ cùng bạn thực hiện chế độ ăn kiêng lành mạnh với nougat nhé.

Tìm hiểu về thành phần làm kẹo nougat

1. Đường bột lactose làm kẹo nougat

Đây là đường bột được tách ra từ sữa bột nguyên kem nên có độ thanh, chỉ bằng 16% so với đường tinh luyện thông thường. Một loại đường đặc biệt được sử dụng trong bánh kẹo ăn kiêng và dành cho những bạn đang trong chế độ thể thao. Đường bột này rất giống với sữa bột nguyên kem thông thường. Đây là nguyên liệu quan trọng và không thể thay thế nên bạn cần tìm thật kỹ trước khi làm kẹo nhé.

cách làm kẹo nougat ăn kiêng
Đường bột lactose làm kẹo nougat

2. Bột lòng trắng trứng gà

Bột lòng trắng trứng gà là nguyên liệu cần thiết tiếp theo mà bạn cần chuẩn bị. Chắc hẳn bạn đã có nhiều công thức làm kẹo Nougat làm từ lòng trắng trứng. Tuy nhiên, với lòng trắng tự nhiên, độ đánh bông thường không ổn định và khó điều chỉnh trong quá trình làm kẹo. Bột lòng trắng trứng được làm khô, khi đánh bông luôn giữ được độ bông ổn định giúp thao tác đánh kẹo dễ dàng hơn.

3. Bột thạch agar

Đọc thành phần này chắc bạn sẽ rất thắc mắc tại sao lại có thành phần làm kẹo Nougat ăn kiêng. Đầu tiên, khi bạn làm bánh hay kẹo, khi đã trải qua quá trình sử dụng nhiệt sẽ chuyển qua các trạng thái khác nhau. Ví dụ như rắn chuyển sang lỏng, thành phẩm một thời gian sẽ biến chất. 

Kẹo Nougat cơ bản bạn làm sau một tháng, hình dạng kẹo sẽ bị thay đổi, màu kẹo sẽ xỉn, kẹo chảy nước, vị ngọt hơn lúc đầu. Bột agar trong công thức để giảm quá trình thoái hóa và giữ hình dạng đẹp nhất cho kẹo. Các bạn chỉ nên dùng bột Agar chứ không dùng Gelatin nhé các bạn, tính chất của 2 nguyên liệu là khác nhau.

cách làm kẹo nougat ăn kiêng
Bột thạch agar

Chuẩn bị nguyên liệu làm nougat ăn kiêng

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị sẽ chia thành 3 phần khác nhau. Bạn có thể làm theo những hướng dẫn sau đây:

Phần 1 gồm có:

 • 67g nước
 • 2g bột thạch Agar.

Phần 2 gồm có:

 • 290g mạch nha
 • 155g đường bột lactose
 • 35g bơ
 • 60g sữa bột nguyên kem
 • 100g nho khô nhiều loại
 • 200g hạt hạnh nhân.

Phần 3 gồm có:

 • 19g bột lòng trắng trứng
 • 16g đường tinh luyện
 • 34g nước.

Cách làm kẹo nougat ăn kiêng 

1. Sơ chế nguyên liệu làm kẹo nougat ăn kiêng

Đầu tiên, bạn sẽ ngâm các nguyên liệu ở phần 1 với nhau cho đến khi chúng mềm ra. Trong khi ngâm bột Agar, bạn sẽ chuẩn bị đánh bông lòng trắng trứng. Bột lòng trắng trứng bạn nên khuấy trước với nước cho đến khi tan hoàn toàn. Để đánh bông lòng trắng, bạn vẫn cần đến đường tinh luyện nhưng với lượng rất ít nên bạn đừng quá lo lắng khi ăn kiêng nhé. Bạn sẽ cần một máy đánh trứng đánh ở tốc độ cao nhất cho đến khi mềm.

Tiếp theo, bạn cần đun sôi hỗn hợp mạch nha để làm Nougat ăn kiêng. Với hỗn hợp này, bạn cần đun sôi để hỗn hợp mất đi 20% độ ẩm, chỉ còn 80%. Đối với thời tiết ở miền Bắc hanh khô, bạn sẽ để khoảng 82% nhé. Bài viết sẽ chia sẻ cách tính để bạn vẫn có thể làm kẹo mà không cần máy đo độ ẩm nhé!

Cách tính độ ẩm: Lấy tổng thành phần gồm hỗn hợp bột Agar, mạch nha, bột đường lactose, muối, nhân với 80 rồi chia cho 100. Để bạn cho ra được khối lượng cần đạt sau khi đun sôi. Đồng thời bạn muốn dễ thao tác thì bạn cộng khối lượng của nồi với khối lượng nguyên liệu cần đạt sẽ tiết kiệm thời gian hơn.

2. Cách làm kẹo nougat ăn kiêng

Đun chảy hỗn hợp Agar, sau đó đổ vào phần mạch nha đã đun chảy. Tiếp tục bạn cho muối, bột đường lactose vào khuấy đều. Vừa đun vừa cân để đạt được độ ẩm và trọng lượng mong muốn. Đừng quên đặt tấm lót lên trên mặt cân, vì việc đốt nóng đem đi cân sẽ làm hỏng cân điện tử do nhiệt từ vật nhồi quá nóng.

cách làm kẹo nougat ăn kiêng
Cách làm kẹo nougat ăn kiêng

Khi hỗn hợp mạch nha gần đạt tới độ ẩm, bạn quay lại đánh bông lòng trắng trứng thật mạnh. Hỗn hợp mạch nha sẽ rất nóng, bạn cần lưu ý khi đánh bông cùng với hỗn hợp lòng trắng trứng. Đặc biệt, hỗn hợp sẽ dễ bị cuộn lại trên máy đánh trứng, bạn nâng thành bát lên để hạn chế điều đó nhé.

Thêm bơ đã làm mềm và sữa bột nguyên kem vào, hỗn hợp kẹo lúc này đang rất nóng và bắt đầu cứng lại. Lúc này bạn nhanh chóng thêm trái cây và hạt khô vào và trộn đều. Đổ kẹo vào khuôn 60 viên Nougat, nén chặt, để nguội bớt rồi mới lấy ra cắt kẹo.

Hi vọng với cách làm kẹo nougat ăn kiêng mà không lo béo trên đây đã giúp bạn có thêm một sự lựa chọn mới để thưởng thức. Cũng như nâng cao tay nghề với kỹ thuật làm kẹo không thua kém gì masterchef nhé. 

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *