Máy chạy bộ quận 8

Blog review các sản phẩm máy chạy bộ tại quận 8

bé sơ sinh rặn ị khó
Dinh dưỡng khỏe

Bé sơ sinh rặn ị khó khăn: Nguyên nhân và cách khắc phục

Bé sơ sinh rặn ị khó có thể ảnh hưởng xấu đối với sức khỏe của con bạn. Nếu các lần đi tiêu của con bạn cách nhau hơn 48 giờ thì có thể coi là bị táo bón. Táo bón khiến cho trẻ gặp một số vấn đề về sinh hoạt và ảnh hưởng sức khỏe.

Nếu tình trạng táo bón kéo dài sẽ dẫn đến chán ăn, đầy bụng thậm chí là đau bụng, chóng mặt, ăn ngủ không yên, nặng hơn là sa hoặc rò hậu môn chảy máu. Vì vậy, cha mẹ phải tích cực phòng và điều trị chứng táo bón ở trẻ nhưng đồng thời cũng phải chú ý sử dụng đúng phương pháp, nếu không sẽ không khỏi mà còn để lại hậu quả.

Tại sao bé sơ sinh rặn ị khó, táo bón

Do sữa uống của trẻ không phù hợp

bé sơ sinh rặn ị khó
Do sữa uống của trẻ không phù hợp.

Bé sơ sinh rặn ị khó và trẻ nhỏ bị táo bón, phần lớn liên quan đến sự mất cân bằng dinh dưỡng trong sữa. Nhiều sản phẩm sữa hiện nay có quá nhiều chất đạm, chất béo nhưng lại không đủ chất bột đường. Protein (chẳng hạn như casein trong sữa và sữa bột) rất khó tiêu hóa và hấp thụ. Và lượng dư thừa sẽ kết hợp với canxi thành một khối phân rắn.

Ngoài ra, các axit béo chuỗi ngắn hình thành sau quá trình phân giải lipid có thể làm giảm nhu động ruột khi đến ruột già, phân tích trữ ở đó lâu sẽ bị hấp thụ nước, để lại phân khô.

 Ăn không đủ chất

Loại táo bón này thường kèm theo các triệu chứng như trẻ sụt cân và quấy khóc sau khi ăn.

Uống quá nhiều trà thảo mộc

Một số cha mẹ cho rằng bé bị táo bón là do “nóng trong” nên cứ uống “trà thảo mộc” cho bé. Nhưng trên thực tế, nếu cho bé ăn trà thảo mộc quá nhiều sẽ làm rối loạn chức năng tiêu hóa đường ruột của bé. Ảnh hưởng đến sự thèm ăn của bé và làm suy nhược vóc dáng của bé.

 Môi trường sống của bé đã thay đổi

bé sơ sinh rặn ị khó
 Môi trường sống của bé đã thay đổi dẫn đến táo bón.

Ví dụ: chuyển nhà, thay đổi người trông trẻ. Những thay đổi trong lối sống có thể khiến trẻ lo lắng, căng thẳng, có thể dẫn đến bé sơ sinh rặn ị khó. Tuy nhiên, đây là những chứng táo bón tạm thời.

Chế độ ăn không đủ chất

Khi bé ăn quá ít, chất lỏng sẽ hấp thụ ít chất cặn bã hơn sau khi tiêu hóa, dẫn đến giảm phân và đặc lại. Khi lượng đường trong sữa không đủ, nhu động ruột yếu, có thể làm khô phân. Chế độ ăn uống không đủ chất trong thời gian dài có thể khiến trẻ bị suy dinh dưỡng, sức căng của cơ bụng và cơ ruột bị giảm sút. Thậm chí có thể bị teo đi, sức co bóp yếu đi. Hình thành tuần hoàn luẩn quẩn, nặng hơn là táo bón.

Cách giảm táo bón cho bé

1. Bé sơ sinh rặn ị khó có một số nguyên nhân hiếm gặp: ví dụ như viêm quanh hậu môn hoặc nứt hậu môn do phân rắn cứng khi trẻ đại tiện! Và gây ra táo bón thứ phát lâu ngày. Bề mặt phân cũng sẽ mang theo máu. Lúc này, ngoài việc làm mềm phân, bạn cũng nên thay tã thường xuyên, vệ sinh quanh hậu môn, điều trị viêm da.

bé sơ sinh rặn ị khó
Cách giảm táo bón cho bé.

2. Trẻ em bị bệnh Hirschsprung có phân bất thường từ khi sinh ra. Có khi không đại tiện trong vài ngày, có khi đi ngoài nhiều phân lỏng, và chướng bụng dữ dội. Do suy dinh dưỡng, chất nhờn loãng, đi ngoài ra máu giãn nở thường gặp trong bụng. Bệnh này phải được bác sĩ chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Chắc chắn bạn chưa xem:

  1. máy chạy bộ elips
  2. máy chạy bộ elips
  3. elipsport
  4. máy chạy bộ
  5. máy chạy bộ
  6. máy chạy bộ

3. Có thể bổ sung thức ăn giữ ẩm đường ruột như nước cam, nước ép chà là đỏ, nước bắp cải khi bé sơ sinh rặn ị khó.

4. Thức ăn bổ sung: có thể bổ sung thức ăn bổ sung khi trẻ bị táo bón trong thời kỳ ăn dặm. Ngoài trứng có giá trị dinh dưỡng cao, nên bổ sung thịt nạc, gan, cá, các loại rau, củ, quả, cháo có nhiều chất xơ như rau muống,  bắp cải, cần tây, chuối, lê, v.v.

Bé sơ sinh rặn ị khó được coi là tình trạng thường xuyên diễn ra ở nhiều đứa trẻ. Nếu không để ý và phát hiện kịp thời thì bé sẽ bị kiệt sức và ảnh hưởng nhiều đến chức năng hệ bài tiết.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *