Máy chạy bộ quận 8

Blog review các sản phẩm máy chạy bộ tại quận 8

Tin tức

Bất ngờ: Nguyên nhân nổi mụn từ 6 thói quen hàng ngày

Hôm vừa rồi cô bé đồng nghiệp có than thở với mình không hiểu sao em dưỡng da rất chăm nhưng mụn vẫn thi nhau “biểu tình” trên mặt. Vậy nguyên nhân thực chất do đâu? Sau khi nghe mình phân tích em mới bất ngờ: nguyên nhân nổi mụn từ 6 thói quen hàng ngày mà bao lâu nay vẫn duy trì.

Theo mình thì thói quen sinh hoạt hàng ngày cũng tác động rất nhiều đến làn da của bạn. Các bạn sẽ bất ngờ: nguyên nhân nổi mụn từ 6 thói quen hàng ngày sau đây:

Hay chạm tay lên mặt 

Quan sát cô bé đồng nghiệp mình mới thấy trong lúc làm việc em thường hay chạm tay lên mặt. Thói quen này tưởng chừng như rất bình thường nhưng nó lại hại vô cùng. Mình có giải thích với cô bé đồng nghiệp rằng khi em chạm tay lên mặt vi khuẩn trên tay sẽ dính vào da hoặc vi khuẩn từ vùng da mụn sẽ lây lan đến các vùng xung quanh. Như vậy thì mặt của em sẽ không bao giờ hết mụn được. 

Rửa mặt quá nhiều 

Cô bé đồng nghiệp của mình một ngày rửa mặt đến 3 lần. Sáng, trưa và tối vì theo em nghĩ việc rửa mặt như vậy sẽ giúp da sạch sẽ bớt mụn. Đúng là em nghĩ không sai nhưng nếu rửa mặt quá nhiều bằng sữa rửa mặt sẽ khiến cho da bị khô và nhạy cảm hơn. Từ đó tạo điều kiện cho mụn bùng phát và khó kiểm soát hơn. 

Thói quen không đảm bảo vệ sinh cho da

Nhiều bạn gái nói mình không trang điểm không cần phải tẩy trang. Nhưng các bạn đã nhầm dù bạn không trang điểm thì vẫn phải tẩy trang. Vì hàng ngày chúng ta tiếp xúc với rất nhiều bụi bẩn và hóa chất độc hại từ môi trường. Nếu không tẩy trang sạch sẽ bụi bẩn tích tụ khiến mụn trứng cá lên nhiều hơn. 

Ngoài ra, mình thấy rất nhiều người chịu khó làm sạch da mặt nhưng lại không thường xuyên giặt ga gối. Trong khi đó mỗi ngày chúng ta ngủ 8 tiếng trên giường. Thời gian da mặt tiếp xúc với gối đầu là rất dài. Nên nếu chiếc gối của chúng ta không sạch sẽ thì nơi đây chính là nguyên nhân gây mụn. Vì thế, mình có khuyên cô bé đồng nghiệp cứ 2-3 hôm nên giặt ga gối một lần sẽ tốt hơn cho da. 

Hay mình biết có bạn dù trang điểm hàng ngày nhưng lại không vệ sinh đồ trang điểm thường xuyên. Nhiều khi đầu cọ và bông phấn lâu ngày két lại mà vẫn sử dụng. Lúc này, vi khuẩn sẽ sinh sôi và xâm nhập gây mụn cho da trong những lần trang điểm tiếp theo. Nên để bảo vệ da mặt tốt nhất các bạn nên vệ sinh đồ trang điểm thường xuyên 1 tuần 1 lần. Và hạn chế dùng chung mỹ phẩm với người khác nữa nhé. 

Lười uống nước 

Đây là thói quen cô bạn đồng nghiệp mình đang mắc phải. Mỗi ngày em chỉ đứng dậy 2 lần để đi lấy nước nghĩa là uống được khoảng 1 lít nước. Như vậy lượng nước cung cấp chưa đủ vì cơ thể cần đến 2 lít nước để duy trì hoạt động tốt hơn. Việc thiếu nước sẽ khiến cho cơ thể không đào thải được hết các chất độc dẫn đến độc tố ứ đọng trong người gây mụn trên da. Do đó, mình có khuyên đồng nghiệp uống đủ 2 lít nước mỗi ngày để ngăn ngừa mụn trên da. 

Chắc chắn nhiều bạn cũng bất ngờ: nguyên nhân nổi mụn từ 6 thói quen hàng ngày trên đây mà chia mình chia sẻ. Nhưng thực chất đây đều là những điều mà chuyên gia khuyến cáo rất nhiều. Nên nếu các bạn muốn hết mụn hãy cố gắng từ bỏ những thói quen xấu trên đây nhé! Tham khảo các kiến thức hay bằng cách truy cập tập đoàn thể thao Elipsport.

TẬP ĐOÀN THỂ THAO ELIPSPORT
Với hệ thống gồm 121 showrooms trên 63 tỉnh thành toàn quốc.

  • Trụ sở chính: 1A Hoàng Trọng Mậu, Phường Tân Hưng, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Gọi mua hàng 1800 6854

Website cty:elipsport.vn
Fanpage tập đoàn: facebook.com/elipsport.vn

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *