Ăn khoai lang có giảm cân không ? Ăn khoai lang như thế nào là đúng cách để việc giảm cân có hiệu quả?

123

Ăn khoai lang có giảm cân không ? Ăn khoai lang như thế nào là đúng cách để việc giảm cân có hiệu quả? khoai lang là một loại củ mà hầu như được rất nhiều biết đến và lựa chọn sử dụng

Ăn khoai lang có giảm cân không ? Ăn khoai lang như thế nào là đúng cách để việc giảm cân có hiệu quả? Khoai lang là một loại củ mà hầu như được rất nhiều biết đến và lựa chọn sử dụng. Một phần là do khoai lang có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, một là khoai lang cũng khá là dễ ăn và đa dạng, dễ chế biến thành nhiều món khác nhau. Mặc dù ăn khoai lang rất tốt cho sức khỏe nhưng liệu ăn khoai lang có giúp giảm cân không?

=> Xem thêm website về chủ đề sức khỏe

Ăn khoai lang có giảm cân không?

“Ăn khoai lang có giảm cân không?” là câu hỏi mà được rất nhiều chị em phụ nữ đang trong quá trình giảm cân hay là có ý định giảm cân đều thắc mắc. Theo như nghiên cứu, hàm lượng chất xơ có trong khoai lang chỉ 2,4 gam trên 100 gam. Khoai lang là một trong những món ăn được rất nhiều người ưa thích và lựa chọn sử dụng trong quá trình giảm cân của mình và khoai lang giúp giảm cân rất là hiệu quả.

Khoai lang là một trong những loại thực phẩm có nguyên liệu xuất hiện thường xuyên nhất trên bảng xếp hạng giảm cân ở trong nước và trên cả thế giới; nó cũng là một trong những thực phẩm tốt cho sức khỏe được thuần hóa nhất; và nếu bạn đã từng tìm kiếm thử từ khoai lang trên Google, bạn sẽ thấy hiện ra rất nhiều kết quả về “giảm cân”, “giải độc” rất là hiệu quả.

=> Xem thêm website về chủ đề sức khỏe

Ăn khoai lang như thế nào là đúng cách để việc giảm cân có hiệu quả?

1. Kiểm soát lượng thức ăn sau cho vừa đủ, không quá nhiều: Không chỉ riêng gì khoai lang mà các loại thực phẩm nào cũng vậy. Mặc dù là khi ăn sẽ rất tốt nhưng cũng không quá lạm dụng hay ăn quá nhiều. Dù những thứ có tốt đến đâu nhưng khi bạn ăn quá nhiều sẽ có tác dụng xấu ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Trong khoai lang có chứa men monoxide, chất men này dễ sinh ra khí carbon dioxide trong đường tiêu hóa của con người, nếu ăn khoai lang quá nhiều sẽ gây cảm giảm bị đầy bụng, nấc cụt và xì hơi. Thứ hai, trong khoai lang còn chứa khá nhiều đường, ăn nhiều quá có thể sinh ra nhiều axit trong dạ dày, khiến người ăn có cảm giác “ợ chua”

=> Xem thêm website về chủ đề sức khỏe

2. Ăn với các thực phẩm khác: Bạn không nên chỉ ăn mỗi khoai lang vì trong khoai lang bị thiếu chất đạm và lipit nên phải ăn kèm với rau, củ, quả và thức ăn có đạm để tránh mất cân bằng dinh dưỡng cho cơ thể

3. Không nên thay đổi khẩu phần ăn của bạn với món ăn chính phần lớn chỉ là khoai lang và thay thế cơm bằng khoai lang: Khoai lang có cảm giác no lâu và có thể được ăn như một loại lương thực chính. Nhưng nó không thể được sử dụng để thay thế hoàn toàn các loại lương thực chính như gạo. Bạn có thể dùng khoai lang và gạo để làm cơm khoai hay bạn cũng có thể vừa ăn cơm vừa ăn khoai lang nhưng bạn nên giảm lượng cơm xuống, ăn ít thôi và ăn khoai nhiều.

=> Xem thêm website về chủ đề sức khỏe

Có thể bạn quan tâm :

Bên cạnh việc ăn khoai lang sống, khoai lang rất là đa dạng, bạn có thể dùng khoai lang để chế biến nhiều món ăn lạ mắt khác:

  • Cháo khoai lang: Trước tiên, rửa sạch khoai lang (lựa mua khoai lang loại có vỏ đỏ và lòng vàng là tốt nhất), cắt vỏ thành từng miếng nhỏ, cho nước và gạo vào nấu nhừ rồi dùng.
  • Cơm khoai lang mặn: Rửa sạch khoai lang, cắt khúc, để ráo nước. Tiếp theo cho dầu vào chảo, đảo khoai trên chảo cho thơm rồi cho muối vào, thêm nước vừa đủ rồi đổ gạo lên khoai. Cũng guống như việc bạn làm cơm chiên bạn cũng chỉ cần đun trên lửa nhỏ.
  • Bột khoai lang: Gọt vỏ và cắt lát khoai lang, sau đó đem đi hấp chín rồi đem đi nghiền, nó sẽ trở thành khoai lang nghiền và bỏ chúng trong bát lớn. Cho tinh bột khoai lang và một ít đường bột vào đun (không nên dùng quá nhiều, chỉ cần nhào cho khoai nhuyễn thành hình bóng). Nhào và nhào đều tay để cuối cùng thành một khối bột khoai tây nghiền mịn, lấy một phần bột khoai tây nghiền ra nhào thành dải dài rồi cắt thành từng miếng nhỏ. Lăn qua một ít tinh bột để chống dính, cho vào túi bảo quản hoặc hộp bảo quản tươi, cấp đông nhanh và để dành từ từ.

Bạn cũng có thể thử giảm cân bằng phương pháp sử dụng các thiết bị thể thao như máy chạy bộ Elipsport để đạt hiệu quả cao và nhanh chóng hơn.

=> Xem thêm website về chủ đề sức khỏe

 

Bình luận