Máy chạy bộ quận 8

Blog review các sản phẩm máy chạy bộ tại quận 8

Dinh dưỡng khỏe

​Thời tiết nóng ẩm ảnh hưởng đến thành tích chạy bộ như thế nào?

Chạy bộ không những giúp cho cơ thể bạn khỏe mạnh mà còn giúp bạn có được một thân hình khỏe khoắn và lý tưởng, rất thích hợp cho những cô nàng muốn giảm cân nhưng lại không thích vận động quá nhiều.

Tuy nhiên trong những ngày mùa hè, thời tiết oi bức nóng ẩm thì việc chạy bộ cũng có một số ảnh hưởng nhất định. Vậy thời tiết nóng ẩm ảnh hưởng đến thành tích chạy bộ như thế nào?

Lợi ích của việc chạy bộ khi trời nóng là gì?

Thời tiết nắng nóng liên tục sẽ ảnh hưởng đến quá trình luyện tập hàng ngày của người chạy. Nhiều vận động viên chạy nghiệp dư bắt đầu tính trước hoặc hoãn thời gian chạy để tránh cái nắng như thiêu đốt trong ngày. Mặc dù bạn không thể kiểm soát sự gia tăng dần dần của nhiệt độ, độ ẩm, bạn có thể thực hiện một số điều chỉnh và biện pháp đào tạo tương ứng để đạt được mục tiêu đào tạo của mình.

Với số lượng ngày càng tăng của các cuộc đua như marathon và chạy việt dã, đôi khi việc gặp phải những ngày đua với nhiệt độ cao hơn là điều không thể tránh khỏi. Trong trường hợp này, các yêu cầu cao hơn được đưa ra về khả năng chịu nhiệt của người chạy. Sau khi bạn trải qua quá trình luyện tập về khả năng chịu nhiệt, cơ thể có thể trải qua một loạt phản ứng thích ứng với nhiệt độ lặp đi lặp lại trong một thời gian dài, và các chức năng sinh lý khác nhau sẽ đạt đến trạng thái cân bằng mới và không còn bị khó chịu và tổn thương do nhiệt độ cao.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng mặc dù tập thể dục trong thời tiết nóng nực dễ gây tiêu cơ vân, nhưng tập luyện thích nghi tốt có thể làm giảm đáng kể khả năng bị tiêu cơ vân. Ngoài ra, tập luyện chịu nhiệt cũng giúp cải thiện khả năng tập luyện trong điều kiện thời tiết bình thường, cải thiện tốc độ hấp thụ oxy tối đa, ngưỡng lactate, cung lượng tim tối đa và các chỉ số khác.

Khi thời tiết nắng nóng, các hoạt động trao đổi chất khác nhau của cơ thể sẽ bị ức chế, chức năng tim phổi và chức năng cơ xương sẽ bị ức chế. Nếu bạn thực hiện huấn luyện thích nghi vào thời điểm này, sự ức chế này không chỉ giảm dần mà khi thời tiết chuyển sang lạnh hơn và sức đề kháng của nhiệt độ cao biến mất, trạng thái cạnh tranh và tốc độ của bạn sẽ tự nhiên tăng lên.

Cần chú ý những gì khi chạy dưới nhiệt độ cao?

Chọn thời điểm thích hợp để chạy

Trong trường hợp bình thường, nếu nhiệt độ vượt quá 32 ℃ và độ ẩm không khí vượt quá 60%, không nên chạy trong thời gian dài ngoài trời, vì khả năng bị đột quỵ do nhiệt là rất cao trong điều kiện này.

Cho dù bạn là người mới bắt đầu hay một người chạy nhiều kinh nghiệm, bạn nên tránh những giờ nóng nhất là buổi trưa và buổi chiều trong mùa hè, và cố gắng chạy vào buổi sáng sớm hoặc buổi tối. Ngay cả khi bạn đang chạy vào ban đêm, cố gắng không chạy trên sàn bê tông, nơi nhiệt dư vẫn còn cao. Nếu muốn chạy ban ngày, bạn cũng nên chọn nơi có bóng râm.

Mặc quần áo rộng rãi sáng màu

Quần áo tối màu hấp thụ ánh sáng mặt trời, trong khi quần áo sáng màu phản xạ ánh sáng mặt trời và hạ nhiệt độ bề mặt cơ thể. Sự thả lỏng cho phép không khí lưu thông qua da, mang lại cảm giác dễ chịu.

Vào mùa hè, cố gắng không mặc quần áo cotton dễ thấm mồ hôi, bạn nên mặc chất liệu sợi pha, có lợi cho việc thoát mồ hôi. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn quần áo nhanh khô với khả năng thoáng khí và thoát mồ hôi tốt, quần tất chạy chuyên nghiệp hoặc tất nén.

Trên đây là một số thông tin đến việc chạy bộ dưới thời tiết nóng ẩm, bạn có thể tham khảo và chuẩn bị nếu muốn chạy bộ trong thời tiết này,

Nguồn: https://buycolchicine.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *